Google tạm dừng trình tạo hình ảnh Gemini AI sau khi nó tạo ra những bức ảnh lịch sử không chính xác

Google hôm thứ Năm thông báo họ đang tạm dừng tính năng tạo hình ảnh trí tuệ nhân tạo Gemini sau khi cho biết tính năng này tạo ra 'sự không chính xác' trong các bức ảnh lịch sử.

Google hôm nay (23/2) thông báo tạm dừng tính năng tạo hình ảnh của Gemini sau khi ứng dụng này tạo ra "một sự không chính xác” trong các bức ảnh lịch sử.

Sự việc bắt nguồn từ một số người dùng trên mạng xã hội đã than phiền rằng công cụ AI tạo ra hình ảnh của các nhân vật lịch sử – chẳng hạn như những người có công lập quốc của Hoa Kỳ – là người da màu, điều này là không chính xác.

Google cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội X hôm 22/2 rằng tính năng AI có thể “tạo ra nhiều mẫu người. Và nói chung đó là một điều tốt vì mọi người trên khắp thế giới đều sử dụng nó”. Nhưng Google nói rằng họ đang “làm việc để cải thiện những kiểu mô tả này”.

Google đã đăng một tuyên bố cập nhật vào hôm nay 23/2, chia sẻ rằng công ty sẽ tạm dừng tính năng tạo hình ảnh con người của Gemini và sẽ sớm phát hành lại phiên bản “cải tiến”.

Công cụ tạo hình ảnh đã được ra mắt vào đầu tháng 2 thông qua ứng dụng Gemini, trước đây có tên là Bard. Nó đang phải đối mặt với những thách thức vào thời điểm Google đang cố gắng bắt kịp OpenAI do Microsoft hỗ trợ.

Đăng Khoa

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/google-tam-dung-trinh-tao-hinh-anh-gemini-ai-sau-khi-no-tao-ra-nhung-buc-anh-lich-su-khong-chinh-xac-post173428.html