Google Maps trên Android có tính năng mới khiến người dùng iPhone phát thèm

Hiện chưa rõ thời điểm chế độ Dark Mode sẽ có trên Google Maps cho iOS.

Google Maps mới đây đã được chính thức cập nhật giao diện chế độ ban đêm (Dark Mode) trên phiên bản Android, theo The Verge. Trước đó, Google đã bắt đầu thử nghiệm giao diện này trên ứng dụng bản đồ số của mình từ tháng 9/2020.

Ảnh: Google

Ảnh: Google

Được biết, chế độ Dark Mode lần này của Google “phủ đen” giao diện toàn diện hơn so với chế độ Night Mode đã có mặt trước đây. Người dùng có thể kích hoạt chế độ Dark Mode bằng cách vào thực đơn Settings của ứng dụng và chọn “theme”.

Ảnh: Google

Google công bố chế độ Dark Mode kèm theo một loạt các cập nhật khác cũng sẽ có mặt trên Android, bao gồm cập nhật tính năng Android Auto. Bên cạnh màn hình nền có thể tùy biến, Android Auto còn bổ sung thêm một số trò chơi cho người dùng bao gồm rivia Crack, Jeopardy!, Song Quiz và Are You Feeling Lucky?. Những trò chơi này có thể được kích hoạt bằng câu lệnh “Hey Google, play a game.”

Ảnh: 9to5Google

Bên cạnh đó, Android Auto cũng sẽ có tính năng chia màn hình với bản đồ được hiển thị một bên và các tùy chọn điều khiển nội dung đa phương tiện hiển thị một bên, tương tự như những gì Apple đã làm với CarPlay trong iOS 13 từ năm 2019. (Dù vậy, tính năng này sẽ chỉ khả dụng với những chiếc xe có màn hình lớn). Bên cạnh đó, Google cũng bổ sung một số phím tắt trên màn hình khởi động của Android Auto.

Ảnh: Android Central

Android Auto sẽ có mặt “một vài ngày tới” trên những chiếc điện thoại chạy từ Android 6 trở lên và trên các dòng xe có hỗ trợ. Chế độ Dark Mode của Google Maps trong khi đó sẽ được cập nhật “sớm”, theo Google.

Thái Sơn - CTV

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/google-maps-tren-android-co-tinh-nang-moi-lam-fan-i-phone-phat-them-202102240019472252.html