Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết ông kỳ vọng Tổng thống Donald Trump sẽ đưa ra quyết định về tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trước kỳ nghỉ lễ.
Nhân dân tệ đã vượt qua hàng loạt lực cản như chiến tranh thương mại, tăng trưởng chậm, lãi suất chạm đáy và dòng vốn ngoại suy yếu... để hướng tới mức tăng mạnh nhất theo năm kể từ 2020.
Theo học giả người Ấn Độ Hemant Adlakha đến từ Đại học Jawaharlal Nehru, việc kiểm soát tinh chế và sản xuất nam châm của Bắc Kinh đã đặt Trung Quốc vào vị thế không thể bị thách thức trong thương mại toàn cầu, ít nhất là trong tương lai gần.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay nối tiếp đà giảm sau khi xuống mức thấp nhất trong một tháng vào cuối tuần trước.
Theo hai nguồn thạo tin, Blue Owl Capital đang cân nhắc khôi phục kế hoạch sáp nhập hai quỹ tín dụng tư nhân của hãng nếu giá cổ phiếu của quỹ lớn hơn được cải thiện.
Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới khép lại tuần giao dịch vừa qua trong sắc đỏ bao trùm, khi các lo ngại về áp lực vĩ mô và nguy cơ dư cung chi phối nhiều nhóm mặt hàng chủ chốt.
Trên mạng xã hội, Bộ trưởng Kinh tế Argentina Luis Caputo tuyên bố Argentina chưa bao giờ nói chuyện với các ngân hàng về một gói cứu trợ, cũng như số tiền 20 tỷ USD.
Giá dầu thế giới chìm trong sắc đỏ và có khả năng tiếp tục giảm trong tuần này nhờ kỳ vọng về một thỏa thuận hòa bình giữa Nga-Ukraine. Triển vọng xung đột hạ nhiệt có thể tạo điều kiện để nguồn cung dầu của Nga quay trở lại mạnh mẽ hơn, làm gia tăng lo ngại về tình trạng dư cung.
Tuần trước, giá dầu thế giới ghi nhận biến động mạnh với 4 phiên giảm và 1 phiên tăng, với xu hướng giảm càng rõ rệt hơn về cuối tuần. Cả hai loại dầu Brent và WTI đều giảm khoảng 3% và ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 21/10.
Sáng 24/11, giá dầu WTI đứng ở mức 57,81 USD/thùng, giảm 0,25 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent của Mỹ ở mức 62,32 USD/thùng, giảm 0,24 USD/thùng.
Giá dầu thế giới có khả năng tiếp tục giảm trong tuần này nhờ kỳ vọng về một thỏa thuận hòa bình giữa Nga-Ukraine. Trong nước, giá xăng dầu đồng loạt quay đầu giảm.
Sáng 23/11, giá dầu WTI đứng ở mức 58,06 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent của Mỹ ở mức 62,56 USD/thùng, đi ngang so với giá đầu giờ sáng qua.
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) ngày 20/11 đã giữ nguyên lãi suất cho vay chủ chốt tháng thứ 6 liên tiếp như dự báo của thị trường.
Cuối giờ sáng 20/11 theo giờ Việt Nam, giá bạc thế giới tiếp tục tăng nhẹ, giao dịch quanh ngưỡng 51,4 USD/ounce. Trong nước, giá bạc tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý tăng 0,9% so cuối ngày hôm qua, giao dịch trên 2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.
Trung Quốc tiếp tục giữ nguyên các mức lãi suất cho vay chuẩn (LPR) trong tháng 11, đánh dấu tháng thứ sáu liên tiếp không thay đổi, phù hợp với dự báo của thị trường.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay giảm khi các chuyên gia dự báo thị trường nhiều khả năng bước vào chu kỳ dư cung kéo dài.
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang bước vào cuộc họp chính sách tháng 12 trong bối cảnh dữ liệu kinh tế thiếu hụt, nội bộ chia rẽ về rủi ro lạm phát và thị trường lao động yếu. Các kịch bản giữ nguyên, giảm 25 hay 50 điểm cơ bản đều đang được cân nhắc kỹ lưỡng.
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay 19/11 khi dầu Brent giảm 0,55%, dầu WTI giảm 0,42%, trong bối cảnh thị trường đang theo dõi tín hiệu chính sách tiền tệ mới từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Chứng khoán Mỹ khép lại phiên trong sắc đỏ, với S&P 500 ghi nhận chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp do lo ngại về định giá quá cao của nhóm cổ phiếu công nghệ lớn…
Giá dầu thế giới đảo chiều tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 18-11, kết thúc một ngày đầy biến động khi thị trường đồng thời hấp thụ tác động từ các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga...
Giá dầu giảm gần 1% trong chiều 18/11, khi nỗi lo nguồn cung dịu bớt và các nhà giao dịch tiếp tục đánh giá tác động của các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Nga.
Ngân hàng Goldman Sachs hôm thứ Hai 17/11 nhận định, giá dầu sẽ tiếp tục giảm trong năm 2026 chủ yếu do sản lượng tăng khiến thị trường dư thừa khoảng 2 triệu thùng/ngày, theo Reuters.
Hôm 17/11, Goldman Sachs cho biết giá dầu dự kiến sẽ giảm cho đến năm 2026, với lý do sản lượng tăng đột biến sẽ khiến thị trường duy trì thặng dư lớn, khoảng 2 triệu thùng mỗi ngày.
Fed được dự báo sẽ tiếp tục 'đi trong sương mù' cho dù báo cáo việc làm tháng 9 sắp được công bố. Câu hỏi đặt ra là liệu Fed sẽ dừng lại, hay đi tiếp trên lộ trình cắt giảm lãi suất? Tuy nhiên, hiện không chỉ các chuyên gia kinh tế, mà cả các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn đang bị chia rẽ về vấn đề này.
Thị trường cho rằng, OPEC+ sẽ không cắt giảm sản lượng vào năm tới bất chấp dự báo tình trạng dư cung toàn cầu có thể khiến giá dầu giảm sâu hơn nữa.
Các chỉ số chính trên Phố Wall chốt phiên 12/11 trái chiều, với chỉ số Dow Jones lập kỷ lục, còn chỉ số Nasdaq Composite để mất động lực đi lên, khi nhà đầu tư 'quay lưng' với các cổ phiếu công nghệ định giá cao, tập trung vào khả năng chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ Mỹ kéo dài kỷ lục.
Khi chính phủ liên bang Mỹ sắp chính thức hoạt động trở lại, tình trạng 'hạn hán dữ liệu kinh tế' do đợt đóng cửa kéo dài có thể sớm kết thúc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, các dữ liệu từng bị 'nghẽn' sẽ không được công bố đồng loạt, thậm chí cũng khó phản ánh chính xác diễn biến thực tế của nền kinh tế Mỹ trong thời gian chính phủ ngừng hoạt động.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 12-11, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 12 đồng, hiện ở mức 25.118 đồng.
Họa sĩ Rakesh Chauhan luôn mong muốn tương lai tốt đẹp nhất cho 3 đứa con của anh. Do đó, khi nghe bạn bè nói rằng quỹ tương hỗ có thể đem lại lợi nhuận cao hơn tiết kiệm ngân hàng, anh đã không ngần ngại thử sức.
Tỷ lệ vàng trong dự trữ ngoại hối của Ngân hàng Trung ương Nga đạt 41,3%, mức cao nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và tiếp tục tăng trong tháng thứ ba liên tiếp.
Tâm lý doanh nghiệp được củng cố nhờ các thỏa thuận thương mại mà Mỹ đạt được với Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU). Cùng với đó là thỏa thuận 'đình chiến' thương mại Mỹ - Trung...
David Solomon, CEO của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs mới đây đã đưa ra cảnh báo về khả năng có thể xảy ra đợt điều chỉnh 10-20% trên thị trường cổ phiếu trong vòng hai năm tới.
Lượng phát hành trái phiếu toàn cầu đã tăng vọt lên mức kỷ lục trong năm nay, khi các doanh nghiệp tận dụng điều kiện thị trường thuận lợi để huy động vốn nhằm mục đích phục vụ cho các dự án trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như sự phục hồi của hoạt động mua bán - sáp nhập (M&A).
Các nước châu Âu đang có những kế hoạch chi tiêu công quy mô lớn, đặt ra rủi ro nợ nần ngày càng gia tăng...
Ngoại trừ ngân hàng Bank of America của Mỹ đưa ra mức dự báo triển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc năm 2026 là 1,6%; các ngân hàng còn lại đều đưa ra dự báo cao hơn.
Đợt đóng cửa chính phủ hiện tại là dài nhất và có thể là gây thiệt hại lớn nhất trong lịch sử Mỹ.
Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự kiến sẽ công bố quyết định lãi suất then chốt vào thứ Năm, trong bối cảnh đa số nhà đầu tư dự đoán cơ quan này sẽ giữ nguyên chính sách trước khi ngân sách chính phủ được công bố cuối tháng. Song, một số chuyên gia phân tích cho rằng áp lực lạm phát đã đủ hạ nhiệt để mở đường cho một đợt cắt giảm.
Thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục lao dốc trong phiên giao dịch sáng ngày 5/11, nối dài đà bán tháo đêm trước tại Phố Wall, khi lo ngại về định giá cổ phiếu quá cao khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng.
Chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong phiên thứ Ba (4/11) khi các ngân hàng lớn cảnh báo rằng thị trường có thể đang hướng tới một đợt điều chỉnh mạnh, phản ánh những lo ngại ngày càng tăng về việc định giá cao tiếp tục kéo dài.
Đồng USD giảm nhẹ trong sáng thứ Tư (5/11), song vẫn giao dịch gần sát mức đỉnh 3 tháng thiết lập trong phiên hôm qua, làn sóng bán tháo trên thị trường chứng khoán Mỹ thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn như USD và yên Nhật. Hiện làn sóng này đã lan sang châu Á và đó tiếp tục là lực đỡ cho đồng bạc xanh trong ngắn hạn.
Một số 'ông lớn' của Phố Wall cho rằng thị trường chứng khoán Mỹ có thể sớm điều chỉnh, dù họ không hề tỏ ra hoảng sợ.