Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/9: Khả năng VN-Index sẽ chịu sức ép điều chỉnh

VN-Index tiếp tục bị cản khi vươn lên trên ngưỡng 1.283 điểm với thanh khoản tăng so với phiên trước kết hợp với nến Shooting Star, cho thấy áp lực cung đang dần tăng sau vài phiên không vượt được cản.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/9.

CTCK SHS

Bốn phiên liên tiếp, VN-Index đều tạo thành cây nến có bóng nến trên dài và thanh khoản trong cả 4 phiên này đều thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Điều này tiếp tục cho thấy là bên mua và bên bán đang khá phân vân ở thời điểm hiện tại, khi mà thị trường hiện đang khá gần với vùng kháng cự được đánh giá là mạnh của chỉ số trong khoảng 1.285-1.315 điểm (đỉnh sóng hồi phục b) vào đầu tháng 6/2022.

VN-Index vẫn đang duy trì trong vùng 1.260-1.285 điểm và trong ngắn hạn có thể chịu áp lực điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất quanh 1.270 điểm, tương ứng MA20 đồ thị ngày.

Trường hợp tích cực VN-Index cần cải thiện xu hướng vượt lên vùng kháng cự 1.285 điểm với thanh khoản gia tăng trở lại trong những phiên tới.

Ngược lại, nếu VN-Index để mất vùng hỗ trợ quanh 1.270 điểm thì áp lực bán ngắn hạn có thể gia tăng dẫn đến VN-Index điều chỉnh về vùng 1.260 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Sự cải thiện đáng kể về khối lượng giao dịch kết hợp cùng mô hình búa ngược Inverted Hammer cho thấy lực cung đã gia tăng mạnh hơn trong phiên giao dịch hôm nay.

Kịch bản thị trường điều chỉnh vẫn có khả năng xảy ra trong thời gian tới khi những dấu hiệu suy yếu lực cầu đang được thể hiện rõ ràng hơn.

Trong trường hợp này, ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1.260-1.270 điểm có khả năng sẽ phát huy tác dụng và giúp chỉ số phục hồi trong ngắn hạn, xa hơn là ngưỡng hỗ trợ 1.200-1.220 điểm, VN-Index được kỳ vọng có thể bật tăng mạnh nếu đi xuống ngưỡng này.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index tiếp tục bị cản khi vươn lên trên ngưỡng 1.283 điểm và trở lại trạng thái giằng co. Thanh khoản tăng so với phiên trước kết hợp với nến Shooting Star, cho thấy áp lực cung đang dần tăng sau vài phiên không vượt được cản.

Với động thái gia tăng của cung, có khả năng VN-Index sẽ chịu sức ép điều chỉnh trong phiên giao dịch tiếp theo để kiểm tra lại cung cầu tại vùng 1.260-1.270 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

Nguồn ĐTCK: https://tinnhanhchungkhoan.vn/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-7-9-kha-nang-vn-index-se-chiu-suc-ep-dieu-chinh-post305104.html