Giật mình tuyên bố: 'Con người có thể du hành thời gian qua lỗ đen'?

Một số nhà nghiên cứu cho rằng, con người có thể du hành thời gian thông qua lỗ đen. Tuy nhiên, để làm được điều này, các chuyên gia sẽ phải rất vất vả để giải quyết các vấn đề kỹ thuật và công nghệ.

 Du hành thời gian là một trong những bí ẩn lớn nhất thế giới mà con người đang nỗ lực giải mã. Trong những năm qua, không ít người tin rằng du hành thời gian có 2 loại gồm: ngược về quá khứ và trở về tương lai.

Du hành thời gian là một trong những bí ẩn lớn nhất thế giới mà con người đang nỗ lực giải mã. Trong những năm qua, không ít người tin rằng du hành thời gian có 2 loại gồm: ngược về quá khứ và trở về tương lai.

Thậm chí, một vài trường hợp tuyên bố đã có chuyến du hành thời gian khiến công chúng càng tò mò hơn. Vì vậy, không ít chuyên gia, nhà khoa học nỗ lực tìm kiếm các manh mối, bằng chứng về du hành thời gian có khả thi hay không.

Trong số những người nghiên cứu về du hành thời gian có vợ chồng nhà thiên văn học John Gribbin và Mary Gribbin. Họ đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và cho rằng du hành thời gian có tính khả thi.

Theo vợ chồng nhà thiên văn học Gribbin, trong tương lai, du hành thời gian sẽ trở thành sự thật.

Để có thể du hành thời gian ngược về quá khứ hoặc đi đến tương lai, vợ chồng nhà thiên văn học Gribbin cho rằng cần đến một yếu tố quan trọng là hố đen.

“Theo các lý thuyết của Einstein về không gian và thời gian, không có gì đáng ngạc nhiên nếu các hố đen có thể mở ra một con đường du hành xuyên vũ trụ cũng như xuyên thời gian - ít nhất là về mặt nguyên tắc”, nhà thiên văn học John cho hay.

Do sự khác biệt giữa thời gian và không gian xung quanh một hố đen gần như không thể phân biệt được.

Vợ chồng nhà thiên văn học Gribbin tin rằng hố đen có khả năng là chìa khóa để du hành xuyên thời gian.

Khi hố đen mở ra một cánh cổng dẫn tới quá khứ hoặc tương lai, con người sẽ cần phải nghiên cứu và chế tạo cỗ máy hiện đại có tốc độ di chuyển cực nhanh và an toàn cho các nhà du hành.

Mời độc giả xem video: “Du hành xuyên thời gian” là có thật khi đến hòn đảo kỳ lạ này.

Tâm Anh (theo Grunge)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/giat-minh-tuyen-bo-con-nguoi-co-the-du-hanh-thoi-gian-qua-lo-den-1928112.html