Giành thêm khu định cư mới, Nga có lợi thế ở Ugledar

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố rằng việc giành quyền kiểm soát Novomikhailovka sẽ giúp quân đội Nga có thêm không gian hoạt động ở khu vực Ugledar (Donetsk).

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các đơn vị tấn công thuộc lữ đoàn thủy quân lục chiến số 155 của Hạm đội Thái Bình Dương tiếp tục tấn công lực lượng Ukraine trên khu vực tiền tuyến với sự hỗ trợ của máy bay không người lái tấn công.

"Đối phương đang chống trả quyết liệt, pháo kích dữ dội về phía Novomikhailovka. Họ làm như vậy vì địa điểm này có tầm quan trọng chiến lược", Bộ Quốc phòng Nga nhận định. “Việc giành được Novomikhailovka sẽ giúp lực lượng của chúng tôi có thêm không gian cho các hoạt động ở khu vực Ugledar”.

Vị trí Ugledar (Vuhledar).

Vị trí Ugledar (Vuhledar).

Sau cuộc tiến quân thành công, nhóm lính thủy đánh bộ Nga đã giành được quyền kiểm soát khoảng 20 tòa nhà ở Novomikhailovka và treo quốc kỳ Nga.

Trước đó hôm 25/3, trang topwar.ru đưa tin lực lượng vũ trang Nga đã tiến vào trung tâm làng Novomikhailovka và tiếp tục tấn công các vị trí của quân đội Ukraine ở khu vực phía bắc và phía nam.

Minh Hạnh

Theo Tass

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/gianh-them-khu-dinh-cu-moi-nga-co-loi-the-o-ugledar-post1624176.tpo