Giám sát viên, trọng tài xét nghiệm Covid-19

Để chuẩn bị cho chương trình tập huấn rút kinh nghiệm giữa mùa giải các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đợt 1, diễn ra từ ngày 6/9 đến ngày 9/9 tới Hà Nội, các giám sát, trọng tài tham dự tập huấn đã được kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tất cả các thành viên tham dự tập huấn đều được lẫy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR

Tất cả các thành viên tham dự tập huấn đều được lẫy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR

Trong bối cảnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn đang được thực hiện một các tích cực trên phạm vi cả nước, việc kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR đối với toàn bộ các thành viên tham dự đợt tập huấn giữa mùa nói trên là một nội dung mang tính bắt buộc nhằm đảm bảo vấn đề về an toàn sức khỏe, cũng như tuân thủ các qui định của Bộ y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Tại đợt tập trung của ĐT U22 QG, U19 QG hồi giữa tháng 8 vừa qua, hay mới đây nhất là đội dự tuyển U13 và U15 nữ QG, tất cả các thành viên BHL và các cầu thủ cũng đều được LĐBĐVN tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR, với sự hỗ trợ của Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y Tế và Trung tâm bệnh nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Sau khi hoàn tất công tác kiểm tra y tế, các giám sát, trọng tài sẽ chính thức bước vào chương trình tập huấn kéo dài trong vòng 4 ngày, từ 6/9 đến 9/9/2020. Bên cạnh bài kiểm tra bắt buộc về thể lực, các trọng tài cũng sẽ phải trải qua các bài kiểm tra về Luật thi đấu 2020/2021, đồng thời tham gia thảo luận, rút kinh nghiệm về công tác điều hành các trận đấu.

Một nét mới là các trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ được tăng cường rút kinh nghiệm thông qua các tình huống giả định về việt vị, phối hợp, các tình huống phân tích lỗi… được thực hiện ngay trên sân cỏ, thay vì chỉ phân tích qua video.

Ngoài ra, LĐBĐVN và Công ty VPF cũng dành một thời lượng riêng trong chương trình tập huấn để chuyên gia tâm lý trao đổi, giải tỏa các vấn đề tâm lý thường gặp của trọng tài.

Giảng viên chính của chương trình tập huấn là ông Dương Văn Hiền – Trưởng Ban trọng tài, ông Võ Minh Trí – Phó Trưởng Ban trọng tài và ông Lương Thế Tài- Giảng viên trọng tài LĐBĐVN. Giảng viên thể lực là ông Ngô Quốc Hưng và giảng viên tâm lý là ông Phạm Ngọc Viễn.

Thông báo từ VPF và VFF cho biết, Cúp QG 2020, vòng tứ kết sẽ được tổ chức vào ngày 11 và 12/9; vòng bán kết diễn ra ngày 16/9 và trận chung kết diễn ra ngày 20/9. Ở tứ kết có sự góp mặt của 8 đội, gồm: Hà Nội FC, B.Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, TP.HCM, Viettel và XSKT Cần Thơ.

Vòng 10 giải hạng Nhất QG 2020 sẽ trở lại vào ngày 25/9 và kết thúc ngày 31/10.

Còn V.League 2020 sẽ trở lại thi đấu vòng 12 từ ngày 26/9, thay vì đầu tháng 10 như dự kiến ban đầu. Nhóm B (nhóm tranh trụ hạng) kết thúc thi đấu vào ngày 8/11 và nhóm A (nhóm cạnh tranh chức vô địch) kết thúc thi đấu vào ngày 15/11.

Ban điều hành VPF đã có những đề nghị với BTC địa phương. Cụ thể, BTC trận đấu, CLB thực hiện báo cáo, xin phép các cơ quan chức năng, quản lý tại địa phương về việc triển khai các trận đấu.

Các vấn đề liên quan đến hình thức tổ chức thi đấu có khán giả hay không có khán giả do BTC địa phương chịu trách nhiệm triển khai thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của các cơ quan chức năng địa phương.

Các đội hạng Nhất và V.League sẽ phải nộp văn bản này trước 17h00 ngày 15/9. Do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Quảng Nam FC và SHB.ĐN được phép nộp văn bản muộn vào lúc 17h00 ngày 21/9.

Trong trường hợp BTC trận đấu của địa phương không đảm bảo các yêu cầu thì Ban điều hành giải sẽ quyết định sân thi đấu sao cho phù hợp.

Tuấn Ngọc

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/the-thao/giam-sat-vien-trong-tai-xet-nghiem-covid19-541163.html