Giá xe Honda Vision đội thêm 14 triệu, đại lý không dám nhận cọc

  Báo VietnamNet
  391 liên quanGốc

  Mẫu xe ga Vision đang trong tình trạng cháy hàng, hầu hết các đại lý không nhận đặt cọc vì không chắc chắn thời điểm hàng về.

  Ở thời điểm hiện tại, Honda Vision đang được bán ra với mức giá thấp nhất là 41 triệu đồng đối với bản tiêu chuẩn và cao nhất là 48 triệu đồng đối với bản cá tính. Giá xe Honda Vision hiện đang chênh từ 11-14 triệu đồng so với giá bán đề xuất của hãng. Đây cũng được xem là lần chênh giá cao kỉ lục của Honda Vision kể từ khi mẫu xe ga này được giới thiệu tại nước ta.

  Điều đáng nói là dù giá xe tăng phi mã như vậy nhưng khách hàng vẫn đổ xô tìm mua cho bằng được. Cung thấp hơn cầu khiến hầu hết các đại lý xe Honda thời điểm này phải ngưng nhận cọc.

  “Đang muốn mua xe Vision nhưng không hiểu sao đi 2-3 đại lý Head từ Thắng Lợi đến Kường Ngân… đều báo hết hàng”, anh Nguyễn Thắng ở Hà Nội than thở.

  Bất chấp giá chênh kỉ lục, Honda Vision cháy hàng, đại lý ngưng nhận cọc

  Nhân viên kinh doanh một đại lý Head ở Long Biên, Hà Nội cho biết, hiện tại cửa hàng không có xe để bán và cũng không xác định được thời gian cụ thể xe được nhập về, vì thế đại lý không nhận đặt cọc. Đây là tình trạng chung trên toàn hệ thống đại lý xe máy ủy quyền của Honda Việt Nam.

  “Nhiều khách còn ngỏ ý xin đặt cọc, khi nào có xe đại lý gọi họ nhưng vì quá khan hàng, chúng tôi không thể nhận bừa”, nhân viên này cho biết.

  Anh H., cửa hàng trưởng, một cửa hàng xe Honda tại Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội cho biết, việc ngưng nhận cọc mẫu xe Honda Vision bắt đầu từ giữa tháng 5. Đây là thời điểm Honda Vision chênh giá cao nhất từ trước đến nay nhưng việc không có hàng bán cũng khiến đại lý không khỏi đau đầu, tiếc nuối.

  “Từ giữa tháng đến giờ đại lý tôi đã từ chối nhận cọc khoảng 7 khách. Họ buộc phải chuyển sang mua xe khác dù không hề muốn”, anh H nói.

  Nguyên nhân dẫn đến việc khan hàng là do quá trình sản xuất xe của công ty Honda Việt Nam trong thời gian gần đây bị hạn chế, cùng với ảnh hưởng của sự gián đoạn quá trình vận tải khiến nguồn cung linh kiện không đủ để đáp ứng. Kéo theo đó là giá xe bị điều chỉnh tăng chênh chóng mặt từng ngày.

  Honda Vision hiện đang là mẫu xe tay ga phổ thông bán chạy nhất với doanh số đạt 46.667 xe chiếm 25,8% doanh số của hãng. Việc cháy hàng lần này có thể sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến doanh số bán ra của dòng xe này trong thời gian tới.

  Bên cạnh nhiều ưu điểm như thiết kế trẻ trung, nhiều trang bị hiện đại thì mẫu xe này cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm như xe hơi nhỏ nên với những người có chiều cao trên 1m70 sẽ có phần hơi “quá khổ”. Cốp chứa đồ của xe cũng hơi nhỏ so với nhiều xe tay ga khác trên thị trường hiện nay...

  Không chỉ Honda Vision, nhiều mẫu xe ga khác của Honda như Honda SH, Honda Lead hay Honda SH Mode cũng đang trong tình trạng tương tự khi bị đội giá lên tới hàng chục triệu đồng. Đơn cử như Honda SH 150i hiện đang bị đội giá lên tới hơn 25 triệu đồng tại nhiều đại lý. Honda Lead, Honda Air-blade chênh 3-5 triệu đồng. Tương tự, các mẫu xe số như Honda Future, Honda Wave Alpha cũng đang được bán ra với mức chênh lên tới 3-10 triệu đồng so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

  Y Nhụy

  Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/gia-xe-honda-vision-doi-them-14-trieu-dai-ly-bao-khong-dam-nhan-coc-2021638.html