Giá vàng sẽ tăng lên 114 triệu đồng/lượng?

Các chuyên gia dự báo trong 10 năm tới, giá vàng sẽ tăng kỷ lục.

Mới đây, Hãng tin CBS (Mỹ) phỏng vấn một loạt chuyên gia về dự báo giá vàng trong một thập niên tới.

Ông Vijay Marolia, chuyên gia phân tích Quỹ Regal Point Capital cho biết, giá vàng được dự báo sẽ tăng lên 3.000 USD/ounce, tương đương 90 triệu đồng/lượng.

Theo ông Vijay Marolia, giá vàng có xu hướng tăng giá theo thời gian. Bằng cách so sánh thời điểm, như cách đây 100 năm, để mua một bộ vest được thiết kế riêng, một người đàn ông sẽ phải trả khoảng 20 USD, giá vàng thời điểm đó là 20,69 USD/ounce.

Hiện nay, cũng bộ đồ vest này giá là 2.000 USD và giá vàng cũng đang đạt mức 2.000 USD/ounce.

Ở góc độ khác, ông Matt Willer, Giám đốc điều hành Tập đoàn Phoenix Capital Group nhận định, lạm phát và gánh nặng nợ nần trên toàn thế giới gia tăng sẽ thúc đẩy giá vàng. Dựa trên nhân tố này, đến năm 2034, giá vàng có thể chạm mức 3.800 USD/ounce, tương đương 114 triệu đồng/lượng.

Ông Mark Charnet, Giám đốc điều hành American Prosperity Group cho biết: “Câu trả lời của tôi cho câu hỏi về giá vàng tăng khá đơn giản. Nếu giá vàng chỉ tăng 7,2% mỗi năm thì giá sẽ cao gấp đôi so với giá hôm nay sau 10 năm”.

Nhiều chuyên gia khác không đưa ra dự báo chính xác giá vàng nhưng cùng chung nhận định giá vàng sẽ tăng trong tương lai. Những nhân tố thúc đẩy giá vàng gồm lạm phát, đồng USD, nhu cầu, địa chính trị và các điều kiện kinh tế.

PHƯƠNG MINH

CBS

Nguồn PLO: https://plo.vn/gia-vang-se-tang-len-114-trieu-dongluong-post777575.html