Giá vàng hôm nay 27/5/2024: chuyên gia tin rằng, giá vàng đã ổn định hoặc sẽ giảm trong thời gian tới?

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy hơn 3/4 chuyên gia trong ngành tin rằng giá vàng đã ổn định hoặc sẽ giảm trong thời gian tới, trong khi một nửa số nhà giao dịch bán lẻ vẫn tin rằng kim loại quý có thể tăng cao hơn trong những ngày tới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com, Darin Newsom, cho biết, sang tháng Sáu vàng còn nhiều dư địa để giảm giá để kết thúc xu hướng giảm 3 sóng vào tuần tới. Còn Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, Colin Cieszynski cũng giữ quan điểm trung lập về vàng trong tuần này.

Chủ tịch của Adrian Day Asset Management Adrian Day lại kỳ vọng giá vàng sẽ phục hồi sau đợt bán tháo lớn trong vài ngày qua và một nỗ lực khác để phá vỡ mức 2.400 USD một cách thuyết phục. Việc vàng có vượt qua mức đó hay không là điều chưa chắc chắn, nhưng trong tuần này, chúng tôi kỳ vọng sẽ có một đợt phục hồi tốt”.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, nói: “Tôi nghĩ có một số điều đang đẩy vàng xuống”. Tuy nhiên, Pavilonis nhận định: “Giá vàng sẽ tăng cao hơn lên tới 3.000 USD/ounce. Tôi không nghĩ mọi việc sẽ dễ dàng như vậy, nhưng nếu việc cắt giảm lãi suất vẫn diễn ra, có khả năng cao là giá kim loại quý sẽ tiếp tục tăng cao hơn”.

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ bạn vẫn sẽ thấy nhiều ngân hàng trung ương mua vào, rất nhiều chuyển động rời xa đồng USD và trái phiếu kho bạc Mỹ và chuyển sang kim loại quý”.

Ông kết luận: “Tôi vẫn tin rằng nó có một số nhược điểm và tôi nghĩ nó phù hợp, ngay cả khi xu hướng tăng trưởng dài hạn hơn. Tôi có thể nói rằng có lẽ cho đến cuối tuần đầu tiên của tháng 6, giá bắt đầu chạm đáy và sau đó có thể là đầu tuần thứ hai, chúng ta có thể bắt đầu mua lại”.

14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News, kết quả cho thấy, chỉ có 3 chuyên gia (tương đương 21%) dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần này, trong khi 8 nhà phân tích (tương đương 57%) dự đoán giá vàng sẽ giảm. 3 chuyên gia khác (tương đương 21% tổng số) nhận định vàng có xu hướng đi ngang trong tuần này.

Trong khi đó, 195 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco kết quả cho thấy, 94 nhà giao dịch bán lẻ (tương đương 48%) dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần này. 26% phiếu bầu dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 51 người trả lời (tương đương 21% còn lại) kỳ vọng giá sẽ duy trì ở mức ổn định trong tuần này.

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch ngày 26/5, giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng miếng SJC tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh mua vào - bán ra ở mức 87,50 – 89,50 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá ở cả hai chiều mua và bán so với kết phiên liền trước.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được niêm yết ở mức 87,50 – 89,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên giá ở cả hai chiều mua và bán so với kết phiên liền trước.

Giá vàng PNJ khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh mua vào - bán ra ở mức 87,50 – 89,40 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá ở cả hai chiều mua và bán so với kết phiên liền trước.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu lại tăng giá và được niêm yết tại: 87,70 – 89,30 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá ở cả hai chiều mua và bán so với kết phiên liền trước; vàng nhẫn tròn trơn giao dịch tại 75,21– 76,66 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 74,40– 76,40 triệu đồng/lượng.

Nguyễn Đăng

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-vang-hom-nay-2752024-chuyen-gia-tin-rang-gia-vang-da-on-dinh-hoac-se-giam-trong-thoi-gian-toi-382164.html