Giá vàng hôm nay 26/5: Vàng trong nước giảm gần 1 triệu so với đầu tuần

Sáng nay, hầu hết các nhà vàng đều ghi nhận mức giá niêm yết giữ nguyên so với hôm qua. Nhìn lại phiên đầu tuần, kim loại quý này đã được điều chỉnh giảm gần 1 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, ghi nhận tại 4h30 sáng nay (26/5), giá vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 87,5 - 89,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này không có sự điều chỉnh gì so với hôm qua.

Tương tự, tại Tập đoàn DOJI, vàng SJC được niêm yết mức 87,5 – 89,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); Bảo tín Minh Châu, vàng miếng SJC đang được niêm yết tại 87,65 – 89,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Cả 2 nhà vàng này đều giữ nguyên giá niêm yết so với sáng qua.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng niêm yết giá SJC ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM cùng với mức giá 87,5 – 89,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này cũng đã được giữ nguyên so với hôm qua, sau khi nhà vàng này điều chỉnh giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua và 300.000/lượng chiều bán trong phiên đóng cửa giao dịch trước đó.

Kết thúc một tuần giao dịch nhiều biến động với 2 phiên đấu thầu vàng, nhìn chung, giá vàng miếng trong nước có xu hướng giảm nhẹ. So với đầu tuần, giá vàng SJC giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua, giảm 900.000/lượng chiều bán.

Vàng miếng trong nước giảm 900.000 đồng/lượng trong tuần qua

Vàng miếng trong nước giảm 900.000 đồng/lượng trong tuần qua

Với vàng nhẫn, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 74,8 – 76,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); nhẫn tròn 9999 Hưng Thị Vương tại DOJI cũng được niêm yết tại mức 75,25 – 76,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Cả 2 nhà vàng này đều giữ nguyên giá niêm yết so với hôm qua.

Còn tại Bảo tín Minh Châu, nhẫn tròn trơn đang được niêm yết hiện tại ở mức 76,16 – 76,66 đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này cũng không có gì thay đổi so với hôm qua.

Kết phiên tuần này, vàng nhẫn trong nước ghi nhận mức điều chỉnh giảm 800.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với phiên đầu tuần.

Vàng nhẫn cũng ghi nhận sự điều chỉnh giảm tới 800.000 đồng/lượng

Vàng nhẫn cũng ghi nhận sự điều chỉnh giảm tới 800.000 đồng/lượng

Trong khi đó trên thế giới, cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, hơn 3/4 chuyên gia trong ngành tin rằng, giá vàng đã ổn định hoặc sẽ giảm trong thời gian tới, trong khi một nửa số nhà giao dịch bán lẻ vẫn tin rằng kim loại quý có thể tăng cao hơn trong những ngày tới.

Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com - Darin Newsom cho biết, vàng tháng 6 còn nhiều dư địa giảm giá để kết thúc xu hướng giảm 3 sóng vào tuần tới. Chỉ số ngẫu nhiên hàng ngày (một nghiên cứu động lượng ngắn hạn) đang ở trên mức bán quá mức 20%, cũng cho thấy hợp đồng có thời gian và không gian để giảm xuống.

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: “Tôi giữ quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới. “Giữa kỳ nghỉ lễ ở Mỹ và việc thiếu vắng các sự kiện lớn sắp diễn ra vào cuối tháng, có vẻ như đây sẽ là một tuần yên tĩnh”.

Nhìn nhận góc độ khả quan, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management - Adrian Day cho biết, “Chúng tôi kỳ vọng giá sẽ phục hồi sau đợt bán tháo lớn trong vài ngày qua và một nỗ lực khác để phá vỡ mức 2.400 USD một cách thuyết phục. Việc vàng có vượt qua mức đó hay không là điều chưa chắc chắn, nhưng trong tuần tới, chúng tôi kỳ vọng sẽ có một đợt phục hồi tốt”.

Tuần này, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và tâm lý đối với kim loại quý phần lớn đã trở nên tồi tệ trong thời gian tới. Chỉ có 3 chuyên gia, chiếm 21%, dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi 8 nhà phân tích, chiếm 57%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. 3 chuyên gia khác, chiếm 21% tổng số, nhận định vàng có xu hướng đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó, 195 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco. Trong đó các nhà đầu tư Main Street có quan điểm lạc quan hơn về kim loại màu vàng. 94 nhà giao dịch bán lẻ, tương đương 48%, dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. 50% khác, hay 26%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 51 người trả lời, đại diện cho 21% còn lại, kỳ vọng giá sẽ duy trì ở mức ổn định trong tuần tới.

Lệ Giang

Nguồn Thị Trường Tài Chính: https://thitruongtaichinh.kinhtedothi.vn/ngan-hang/gia-vang-hom-nay-265-vang-trong-nuoc-giam-gan-1-trieu-so-voi-dau-tuan-122936.html