Ghép tế bào gốc điều trị ung thư máu
Hôm qua 15.7, Viện Huyết học truyền máu T.Ư đã công bố ứng dụng thành công phương pháp "Ghép tế bào gốc tạo máu đồng loại điều trị bệnh máu ác tính".
Nguồn Tiền Phong: http://www.thanhnien.com.vn/Suckhoe/2008/7/16/250723.tno
Tin mới
Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng và quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn liệu vỏ tôm có thật sự giàu canxi và tốt cho sức khỏe như quan niệm lâu nay hay không.
Một bệnh nhân 59 tuổi đi khám vì ngứa kéo dài kèm vàng da đã bất ngờ được phát hiện mắc đồng thời hai bệnh ung thư: ung thư đại tràng phải và ung thư đường mật trong gan.
Từ trước đến nay, '10.000 bước' vẫn được coi là tiêu chuẩn vàng cho sức khỏe. Tuy nhiên, một nghiên cứu khổng lồ trên 160.000 người vừa được công bố trên tạp chí y khoa danh giá Lancet Public Health đã lật ngược quan điểm này.
Nghe tiếng tri hô, ThS.BS.CKII Trần Văn Biên tức tốc chạy tới sơ cứu, kịp thời cứu sống người đàn ông trung niên bị đột quỵ trên sân bóng.
Một mình trekking trên núi tuyết Na Uy, tôi rơi vào tình trạng hạ thân nhiệt, toàn thân co cứng. Tôi trải qua 40 phút 'dài nhất cuộc đời' chờ cứu hộ giữa bão tuyết.
Ngày 14/3, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Vân Đồn (Quảng Ninh) đã kích hoạt báo động đỏ liên viện, kịp thời cấp cứu và phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân vỡ thận, sốc mất máu nặng trong tình trạng nguy kịch.
Sau tai nạn, bệnh nhân được đưa vào BVĐK Bình Dương trong tình trạng chấn thương gan nặng, mất gần 2.000 ml máu trong ổ bụng. Các bác sĩ đã phẫu thuật khẩn cấp, kiểm soát xuất huyết, giúp người bệnh qua cơn nguy kịch.
Chiều 17/3, tại sân bóng chuyền phường Vinh Hưng (Nghệ An), một người đàn ông khoảng 64 tuổi bất ngờ ngã quỵ khi đang chơi thể thao. Đang đưa con đi dạo gần đó, bác sĩ Biên nhanh chóng có mặt, tiến hành ép tim ngoài lồng ngực liên tục tại chỗ trong khi chờ xe cấp cứu.








