Gần 1800 VĐV tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng khu vực V

Các vận động viên (VĐV) háo hức bước vào tranh tài các môn thi Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X - năm 2024, khu vực V tại tỉnh Bến Tre.

Các VĐV tranh tài môn đá cầu.

Các VĐV tranh tài môn đá cầu.

VĐV sôi nổi tranh tài

Các VĐV tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực V tại tỉnh Bến Tre đang bước vào những ngày tranh tài đầy kịch tính với các môn bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, cầu lông, đá cầu, bơi, điền kinh, bóng bàn…

Thông tin với PV Báo GD&TĐ, bà Lê Thị Thùy Dung - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Đoàn thể thao học sinh TP Cần Thơ cho biết: Không khí Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X - năm 2024, khu vực V, diễn ra rất sôi nổi. Hội khỏe năm nay đã tập hợp đông đảo các VĐV tiêu biểu nhất trong phong trào thể dục thể thao học đường đến từ các đơn vị, các địa phương trong khu vực tham gia.

Thời tiết tại Bến Tre những ngày qua rất mát mẻ, thuận lợi cho các VĐV. Qua những ngày tranh tài, các VĐV đã thi đấu hết mình với tinh thần quyết tâm gặt hái thành tích cao nhất về cho địa phương.

Các vận động viên nỗ lực thi đấu tại Hội khỏe. Ảnh: Phan Hân.

Các vận động viên nỗ lực thi đấu tại Hội khỏe. Ảnh: Phan Hân.

Theo lãnh đạo Đoàn Cần Thơ, những ngày qua, BTC đã chuẩn bị chu đáo các khâu cơ sở vật chất, công tác lễ tân, hậu cần, y tế, vệ sinh, an toàn thực phẩm và nhất là việc đảm bảo an ninh, an toàn cho các đoàn tham gia Hội khỏe. BTC Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực V đã mang đến sân chơi lành mạnh, đem lại cơ hội thi đấu, giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các VĐV để cùng đoàn kết và tiến độ.

Hội khỏe đã phát huy tinh thần tích cực rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe không chỉ trong học sinh, mà còn đối với cán bộ quản lý, công chức, viên chức, người lao động trong ngành GD&ĐT các tỉnh, thành trong khu vực.

Các VĐV tranh tài môn bơi tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực V.

Các VĐV tranh tài môn bơi tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực V.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực V diễn ra từ ngày 12 - 20/6, với sự tham gia của 1795 VĐV.

Trong đó, An Giang 42 VĐV, Bạc Liêu 64 VĐV, Cà Mau 40 VĐV, Cần Thơ 186 VĐV, Đồng Tháp 230 VĐV, Hậu Giang 169 VĐV, Kiên Giang 47 VĐV, Long An 231 VĐV, Tiền Giang 255 VĐV, Sóc Trăng 40 VĐV, Trà Vinh 147 VĐV, Vĩnh Long 98 VĐV và Bến Tre 246 VĐV.

Lịch thi đấu các môn trong Hội khỏe. Ảnh: BTC.

Lịch thi đấu các môn trong Hội khỏe. Ảnh: BTC.

Tham gia Hội khỏe Phù Đổng khu vực năm nay, Đoàn thể thao học sinh TP Cần Thơ có 186 VĐV ở 9 bộ môn thi đấu (gồm đẩy gậy, bóng bàn, bóng chuyền nữ; cầu lông; điền kinh; bóng rổ, bóng chuyền nam, bóng đá nam tiểu học, bóng đá nữ THPT). Trong đó, Tiểu học có 72 VĐV; THCS có 102 VĐV, THPT có 12 VĐV.

Quyết tâm gặt hái thành tích cao

Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ kỳ vọng các VĐV, huấn luyện viên nỗ lực, cố gắng đạt thành tích cao, đạt chỉ tiêu đề ra.

Các trưởng đoàn, huấn luyện viên, VĐV phải tăng cường công tác phối hợp giữa các thành viên trong đoàn để đồng sức, đồng lòng, quyết tâm cao lập thành tích; chấp hành tốt các nội quy, quy chế của ban tổ chức; tạo điều kiện để VĐV thi đấu với phong độ, tinh thần tốt nhất.

Các VĐV đạt thành tích được trao thưởng.

Các VĐV đạt thành tích được trao thưởng.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, các VĐV đã có thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc và đầy trách nhiệm. Tập thể cán bộ, huấn luyện viên và vận động viên của Đoàn đã tự tin tham dự Hội khỏe Phù Đổng. TP Cần Thơ đặt mục tiêu xếp trong top 3 khu vực, đăng ký 53 huy chương, trong đó 18 huy chương Vàng, 18 huy chương Bạc và 17 huy chương Đồng.

Tương tự, Đoàn thể thao học sinh tỉnh Đồng Tháp có 230 VĐV, 35 huấn luyện viên, 14 lãnh đạo. Thành viên đoàn thi đấu 9/11 môn thể thao tại Hội khỏe Phù Đổng, phấn đấu đạt trong nhóm 10 tỉnh dẫn đầu toàn quốc và đạt trong nhóm 5 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo bà Nguyễn Thúy Hà, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, tham gia Hội khỏe Phù Đổng học sinh không chỉ thi đấu các môn thể thao, mà còn được rèn luyện, giao lưu, học tập với các bạn trong khu vực và trên toàn quốc.

Cán bộ đoàn và huấn luyện viên hai ngành Giáo dục và Thể thao phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ trong quản lý, điều hành và huấn luyện để vận động viên đảm bảo về sức khỏe, chuyên môn và tinh thần thi đấu “thắng không kiêu, bại không nản”. Đoàn quyết tâm thi đấu hết mình, vì màu cờ sắc áo của học sinh Đất Sen Hồng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh.

Để đảm bảo công tác điều hành của Hội khỏe Phù Đồng khu vực V diễn ra tại địa phương, Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre đã huy động 240 trọng tài điều hành, giám sát các trận đấu và gần 1000 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh phục vụ và tham gia các hoạt động của Hội khỏe.

Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực V được tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 15/6/2024 tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bến Tre. Lễ tổng kết, bế mạc được tổ chức vào lúc 14 giờ ngày 20/6/2024 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bến Tre. Các môn thi đấu được tổ chức từ ngày 12/6 đến ngày 20/6/2024 tại 7 địa điểm trên địa bàn TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre) gồm: Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Sân vận động tỉnh, Trường THPT Chuyên Bến Tre, Trường THCS Mỹ Hóa, Trường THCS Phú Hưng, Câu lạc bộ TDTT Thanh Trúc và Sân bóng đá Khang Huy.

Thành Thật

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/gan-1800-vdv-tranh-tai-tai-hoi-khoe-phu-dong-khu-vuc-v-post687467.html