Galaxy S23 chỉ sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2

  Báo Công Lý
  5 liên quanGốc

  Nhà phân tích nổi tiếng MingChi Kuo cho rằng Samsung có kế hoạch sử dụng chip Snapdragon cho Galaxy S23 ở tất cả các thị trường.

  Sau khi Exynos 2200 bị đánh giá hoạt động kém hiệu quả, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng Samsung đã sẵn sàng từ bỏ chip silicon của chính mình cho dòng Galaxy S23 sắp tới. Ông cho hay: “Qualcomm sẽ là nhà cung cấp bộ xử lý duy nhất cho Samsung Galaxy S23 (trước đó chỉ chiếm 70% dòng Galaxy S22) nhờ vào chip 5G cao cấp tiếp theo SM8550 - Snapdragon 8 Gen 2 do TSMC 4nm sản xuất”.

  Bản kế nhiệm của Galaxy S22 ra mắt năm sau chỉ sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2?

  Bản kế nhiệm của Galaxy S22 ra mắt năm sau chỉ sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2?

  Trong hầu hết tình huống, biến thể dùng chip Snapdragon đều tỏ ra vượt trội so với biến thể sử dụng chip Exynos, hoặc cung cấp thời lượng pin tốt hơn. Chip Snapdragon của Qualcomm cũng có xu hướng cung cấp trải nghiệm ổn định hơn khi chạy ứng dụng và chơi game.

  Giải thích cho lý do thay đổi của Samsung, ông Kuo cho biết sự chênh lệch về hiệu suất đã khiến Samsung khó có thể tiếp tục đưa chip Exynos vào sản phẩm cao cấp của mình. Cũng theo ông Kuo, việc Samsung chỉ chọn sử dụng chip Snapdragon trên Galaxy S23 càng củng cố thêm sự thống trị của Qualcomm trên thị trường Android.

  Vẫn chưa rõ điều này sẽ tác động ra sao đối với tương lai của thương hiệu Exynos. Công ty đã dành nhiều năm làm việc với AMD để thiết kế và tạo ra chip Exynos 2200 được sử dụng trên Galaxy S22, nhưng chip này được cho là gặp phải nhiều vấn đề tương tự như trên các sản phẩm tiền nhiệm.

  Thục Anh (TH)

  Nguồn Công Lý: https://congly.vn/galaxy-s23-chi-su-dung-chip-snapdragon-8-gen-2-210309.html