Ford Mustang Mach-E tại Việt Nam nhận lệnh triệu hồi dù chưa mở bán

Hai đợt triệu hồi với Mustang Mach-E liên quan đến hệ thống truyền động và đèn chiếu sáng. Tất cả các xe nằm trong diện triệu hồi vẫn tồn kho tại hãng, chưa được đưa đến nhà phân phối.

Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố hai chương trình triệu hồi liên tiếp cùng liên quan đến chiếc Ford Mustang Mach-E mới được mở bán tại Việt Nam.

Ford Mustang Mach-E bị triệu hồi tại Việt Nam.

Ford Mustang Mach-E bị triệu hồi tại Việt Nam.

Tuy nhiên, tất cả các xe nằm trong diện triệu hồi của cả hai chương trình đều vẫn tồn kho tại hãng, chưa được đưa đến nhà phân phối, nên việc khắc phục sẽ được thực hiện từ nhà máy của hãng, trước khi được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định.

Theo đó ở chương trình triệu hồi đầu tiên, số lượng xe bị triệu hồi là 18 chiếc, được sản xuất trong khoảng thời gian từ 24/2/2020 – 3/6/2025 để kiểm tra và cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển hệ thống truyền động (PCM) và mô-đun điều khiển hệ thống đổi điện (SOBDMC).

Theo thông báo, trên các xe bị ảnh hưởng, một số trường hợp ắc quy 12V đột ngột điện áp bị giảm xuống dưới 8,4V khi xe đã tắt máy, các chốt cửa điện phía trước sẽ giữ nguyên trạng thái khóa hoặc mở khóa cuối cùng.

Khi người lái hoặc hành khách phía trước đi ra ngoài bằng cách sử dụng tay nắm bên trong, cánh cửa có thể bị khóa khi đóng lại. Điều này có thể dẫn đến tình huống người từ bên ngoài không thể mở cửa lại đề vào trong ngay hoặc người ở trong không thể mở cửa để ra ngoài.

Tình huống này có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Với các xe bị ảnh hưởng, Ford sẽ tiến hành kiểm tra, nếu có bản cật phần mềm nào cho mô-đun PCM thì bắt buộc cập nhật phần mềm cho mô-đun PCM, mô-đun SOBDMC và các mô-đun khác (nếu cần thiết).

Với chương trình triệu hồi thứ hai sẽ chỉ liên quan đến 4 xe để kiểm tra và thay thế mô-đun điều khiển hệ thống chiếu sáng LED trên các xe Mustang Mach-E sản xuất từ 2/6/2025 - 4/6/2025. Trên các xe này, nếu sau khi kiểm tra, mô-đun điều khiển hệ thống chiếu sáng LED (LDCM) bị lỗi sẽ được thay thế và căn chỉnh camera 360° (nếu cần thiết).

Tuấn Minh

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baoxaydung.vn/ford-mustang-mach-e-tai-viet-nam-nhan-lenh-trieu-hoi-du-chua-mo-ban-192251219150723888.htm