Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin kêu gọi các liên đoàn châu Âu rút lại sự ủng hộ dành cho Gianni Infantino sau khi kế hoạch bán quyền sở hữu World Cup của FIFA sụp đổ.
Liên quan đến câu chuyện FIFA bị phản đối mạnh mẽ với kế hoạch bán cổ phần World Cup cho các nhà đầu tư, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chính thức đứng về phía UEFA và CONCACAF để phản đối kế hoạch FIFA Forward Enterprise của FIFA, đồng thời cảnh báo nguy cơ gây chia rẽ bóng đá thế giới và ảnh hưởng tới World Cup.
UEFA không dừng lại sau khi FIFA rút kế hoạch đưa vốn tư nhân vào World Cup, mà yêu cầu xác định và xử lý những người đứng sau đề án.
Giữa làn sóng phản đối Gianni Infantino tăng mạnh, cựu HLV Arsene Wenger được đánh giá là ứng viên sáng giá cho chiếc ghế Chủ tịch FIFA.
Dù FIFA đã rút kế hoạch bán cổ phần liên quan đến World Cup, nhiều liên đoàn khu vực vẫn tiếp tục yêu cầu tổ chức này minh bạch hơn trong quá trình ra quyết định và cải thiện cơ chế tham vấn.
Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức từ bỏ kế hoạch cho phép các nhà đầu tư tư nhân tham gia khai thác quyền lợi thương mại của World Cup sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá khu vực, hiệp hội quốc gia và nhiều nhân vật có ảnh hưởng trong làng túc cầu.
Giữa thời điểm nhạy cảm, ông Carlos Cordeiro, một trong những đồng minh thân cận của chủ tịch Gianni Infantino, bất ngờ tuyên bố rời FIFA.
Kế hoạch bán một phần tài sản thương mại của World Cup cho giới đầu tư tư nhân không chỉ khiến Infantino phải lùi bước, mà còn làm lung lay vị thế tưởng như bất khả xâm phạm.
Ngày 31/7 (theo giờ địa phương), Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết, cơ quan quản lý bóng đá thế giới đã hủy bỏ kế hoạch bán cổ phần World Cup cho các nhà đầu tư tư nhân sau phản ứng dữ dội từ dư luận.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đề xuất mở quyền khai thác thương mại của FIFA World Cup cho các nhà đầu tư tư nhân với lập luận rằng kế hoạch này sẽ mang lại hàng tỷ USD để phát triển bóng đá toàn cầu.
Giám đốc điều hành của FIFA, ông Kevin Lamour, vừa công khai chỉ trích chủ tịch Gianni Infantino. Cùng với thủ tướng Anh, ông Lamour đang gây áp lực lên người đứng đầu bóng đá thế giới.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino thông báo dự án sẽ không tiếp tục do không nhận được sự ủng hộ từ các liên đoàn thành viên.