Federer 'mất số' trên bảng xếp hạng ATP, úp mở chuyện giải nghệ

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  365 liên quanGốc

  Tay vợt từng 20 lần vô địch Grand Slam lần đầu tiên rớt khỏi top 1.000 trên bảng xếp hạng ATP kể từ năm 1997, sau khi buộc phải vắng mặt ở Wimbledon năm nay.

  Thứ hạng của Federer "mất số" trên bảng xếp hạng do ATP cập nhật ngày 11-7.

  Thứ hạng của Federer "mất số" trên bảng xếp hạng do ATP cập nhật ngày 11-7.

  Sau hơn 12 tháng nghỉ thi đấu vì chấn thương đầu gối, Roger Federer tiết lộ anh sẽ hạnh phúc khi giải nghệ mà không chơi quần vợt.

  Trong bài trả lời phỏng vấn tờ Algemeen Dagblad (Hà Lan), Huyền thoại người Thụy Sĩ nói sẵn sàng dừng lại khi thời điểm đến: “Tôi là người thích chiến thắng, nhưng nếu bạn không còn khả năng cạnh tranh nữa thì tốt nhất là nên dừng lại. Tôi không nghĩ mình cần quần vợt. Tôi luôn hạnh phúc với những điều nhỏ nhất, như khi con trai tôi làm điều đúng đắn hoặc con gái tôi đạt điểm số tốt.

  Quần vợt là một phần nhưng không phải toàn bộ bản sắc của tôi. Tôi muốn tiếp tục thành công và sẽ dồn nhiều tâm huyết hơn vào việc kinh doanh… Tôi biết một sự nghiệp chuyên nghiệp không thể tồn tại mãi mãi và điều đó không ảnh hưởng gì”.

  Siêu sao người Thụy Sĩ thừa nhận, anh thích xem các giải đấu tại All England Club với tư cách khán giả. Bởi nó giúp anh tận hưởng cảm giác tự do hơn khi không phải tuân theo lịch trình thi đấu mệt mỏi.

  Dự kiến, Djokovic sẽ cùng tham gia đội tuyển châu Âu cùng với Federer tranh tài giải Laver Cup. Ảnh: GETTY

  Dự kiến, Djokovic sẽ cùng tham gia đội tuyển châu Âu cùng với Federer tranh tài giải Laver Cup. Ảnh: GETTY

  Federer cho biết thêm: “Tôi cảm thấy rất lạ khi không thi đấu Wimbledon mùa này và xem nó trên TV, như cách tôi đã từng thi đấu ở đó kể từ năm 1998. Thật tuyệt khi được trải nghiệm nó với cảm giác bình yên hơn một chút... Nó đã cho tôi cơ hội sắp xếp các chuyến đi của mình. Tôi được gặp gỡ nhiều bạn bè, tôi có thể nắm bắt mọi tình hình xung quanh.

  Hành trình với quần vợt của tôi đôi khi quá sức, đặc biệt là việc tổ chức giải cho trẻ em cũng vậy. Thật tuyệt khi được nghỉ ngơi kể như lúc này. Với những người khác cũng vậy, mặc dù chúng tôi rất nhớ các chuyến du đấu của mình. Tôi không được gặp bạn bè ở New York hay Melbourne đã nhiều năm nay. Nhưng thành thật mà nói, tôi rất hạnh phúc khi ở nhà… Có những lúc tôi nhớ việc đi vòng quanh thế giới và tất nhiên, tôi cũng nhớ thể thao, nhưng cũng cảm thấy cuộc sống ở nhà, theo một cách bình thường cũng tốt”.

  Dự kiến, tay vợt 40 tuổi – Federer có thể trở lại thi đấu tại Laver Cup (diễn ra vào tháng 9). Giải đấu qui tụ Rafael Nadal và Andy Murray trong màu áo đội tuyển châu Âu.

  Federer cũng sẽ giải Thụy Sĩ mở rộng, tranh tài tại Basel vào tháng 8. Tuy nhiên, giới chuyên môn lo ngại Federer sẽ không đạt được phong độ đỉnh cao như giai đoạn đầu của sự nghiệp.

  MINH QUANG

  Nguồn PLO: https://plo.vn/federer-mat-so-tren-bang-xep-hang-atp-up-mo-chuyen-giai-nghe-post688730.html