Facebook thâu tóm công ty khởi nghiệp về điện toán não bộ CTRL-labs

  Gốc

  Công ty khởi nghiệp CTRL-labs sẽ gia nhập Facebook Reality Labs, một bộ phận của công ty truyền thông xã hội đang phát triển kính thông minh thực tế tăng cường.

  Kỹ sư của CTRL-labs giới thiệu một thiết bị ứng dụng công nghệ điện toán não bộ. (Nguồn: CTRL-labs)

  Ngày 23/9, Facebook đã công bố mua lại CTRL-labs, một công ty khởi nghiệp ở New York chuyên phát triển công nghệ điện toán não bộ cho phép con người điều khiển máy tính bằng bộ não của họ.

  Công ty khởi nghiệp sẽ gia nhập Facebook Reality Labs, một bộ phận của công ty truyền thông xã hội đang phát triển kính thông minh thực tế tăng cường.

  Theo CNBC, quy mô của thỏa thuận thâu tóm là từ 500 triệu đến 1 tỷ USD, trong khi phát ngôn viên của Facebook cho biết nó thấp hơn 1 tỷ USD.

  Phó Chủ tịch Facebook phụ trách mảng AR/VR Andrew “Boz” Bosworth cho biết các công nghệ do CTLR-labs phát triển có thể sẽ được sử dụng cho thiết bị đeo thông minh cho phép mọi người dùng ý nghĩ điều khiển thiết bị của họ.

  "Đây là cách thức hoạt động của nó. Dây đeo sẽ giải mã các tín hiệu từ não bộ và chuyển chúng thành tín hiệu số mà thiết bị của bạn có thể hiểu, trao quyền cho bạn kiểm soát cuộc sống số của mình," ông Bosworth nói.

  CTRL-labs được thành lập vào năm 2015 bởi hai nhà khoa học Thomas Reardon và Patrick Kaifosh - cả hai đều nhận bằng tiến sỹ về khoa học thần kinh từ Đại học Columbia.

  Trước đó trong sự nghiệp của mình, Reardon đã có 9 năm làm việc tại Microsoft và sau đó là giám đốc công nghệ tại Openwave Systems.

  Các phòng thí nghiệm của CTRL đã huy động được 28 triệu USD trong tháng 2 từ GV thuộc Alphabet và quỹ Alexa thuộc Amazon.

  Thỏa thuận này được công bố trong bối cảnh Facebook phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), được cho là đang xem xét liệu công ty này có lợi dụng việc mua lại các công ty nhỏ nhằm ngăn chặn cạnh tranh hay không.

  Facebook đã nghiên cứu-phát triển công nghệ điện toán não từ năm 2016./.

  Việt Đức (Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/facebook-thau-tom-cong-ty-khoi-nghiep-ve-dien-toan-nao-bo-ctrllabs/596929.vnp