Facebook, Instagram và WhatsApp đồng loạt bị lỗi nghiêm trọng toàn cầu

  Báo Công Lý
  133 liên quanGốc

  Tối 4/10, hàng loạt dịch vụ của Facebook, bao gồm nền tảng chính, Instagram, WhatsApp và Messenger đều không thể truy cập. Theo đó, website Facebook.com và ứng dụng Facebook đều không thể load được tin tức. Ứng dụng nhắn tin Messenger cũng không gửi/nhận được tin nhắn.

  Khoảng 22h ngày 4/10 (theo giờ Việt Nam), hàng loạt tài khoản Facebook gặp sự cố về truy cập trên cả phiên bản web và ứng dụng di động.

  Đa phần các chức năng như đăng tải bài viết, xem story, hiển thị bài mới trên newsfeed... của mạng xã hội này đều không thực hiện được.

  Người dùng tại nhiều quốc gia không thể đăng nhập vào Facebook.

  Thậm chí, lỗi nặng diễn ra trên cả ứng dụng Instagram, người dùng không thể load bài viết, xem story hay thực hiện bất cứ thao tác gì trên nền tảng này.

  Theo trang báo lỗi, Downdetector, rất nhiều người dùng khắp thế giới gặp lỗi với Facebook, Instagram và Messenger. Trong đó, Facebook đang lỗi nặng nhất với hơn 81%, đồng thời các lỗi đều diễn ra vào cùng một khung giờ là 10h tối (giờ Việt Nam).

  Đây không phải lần đầu Facebook gặp lỗi trên diện rộng. Trước đó vào tháng 9, các website Facebook và Instagram cũng bị lỗi trên toàn cầu khiến người dùng không thể truy cập. Vào tháng 2, hàng nghìn người dùng trên toàn cầu cũng báo lỗi không thể sử dụng Facebook.

  Bên cạnh lỗi "This site can't be reached", một số người dùng báo lỗi "5xx Server Error" khi truy cập các dịch vụ từ Facebook, đây là sự cố xảy ra khi máy chủ website không thể phản hồi yêu cầu truy cập.

  Andy Stone, phát ngôn viên Facebook xác nhận vấn đề. "Chúng tôi ghi nhận một số người đang gặp sự cố khi truy cập vào ứng dụng và sản phẩm của Facebook. Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể", ông cho biết.

  "Chúng tôi biết một số người đang gặp sự cố với WhatsApp. Chúng tôi đang cố gắng khắc phục lỗi và sẽ sớm cập nhật", tài khoản Twitter của WhatsApp chia sẻ.

  Bức ảnh chế của một người dùng với nội dung "Tôi lên Twitter để xem chuyện gì đang xảy ra với WhatsApp, Facebook và Instagram".

  Trước khi các nền tảng của Facebook bị lỗi, chủ đề #DeleteFacebook (Gỡ bỏ Facebook) lọt top thảo luận nhiều trên Twitter. Chủ đề liên quan đến bức xúc của người dùng trước loạt tài liệu gần đây, cho thấy thái độ hời hợt của Facebook trước ảnh hưởng tiêu cực mà nền tảng gây ra cho giới trẻ.

  Minh Anh

  Nguồn Công Lý: https://congly.vn/facebook-instagram-va-whatsapp-dong-loat-bi-loi-nghiem-trong-toan-cau-196860.html