Euro 2024: Kylian Mbappe gẫy xương mũi, nhập viện phẫu thuật khẩn cấp

Chiến thắng chật vật 1-0 của tuyển Pháp trước Áo có thể nói đã bị đánh đổi bởi chấn thương nghiêm trọng của Kylian Mbappe, người đã phải nhập viện khẩn ngay sau khi kết thúc trận đấu.

18.9 Áo - Pháp

"Les Bleus" khởi đầu chiến dịch chinh phục Euro 2024 của mình bằng chiến thắng sít sao 1-0 trước Áo ở Dusseldorf. Một tuyển Pháp chơi dưới sức đã có được bàn thắng khá may mắn ở phút 38 khi quả tạt bóng của Kylian Mbappe khiến hậu vệ Max Wober lúng túng đánh đầu giải vây, đưa bóng bay ngược vào lưới tuyển Áo.

Pháp ăn mừng bàn thắng may mắn

Pháp ăn mừng bàn thắng may mắn

Pháp gia tăng sức tấn công trong toàn bộ khoảng thời gian còn lại của trận đấu nhưng không thể ghi thêm bàn, đồng thời cũng thoát hiểm nhiều phen trước sức kháng cự mãnh liệt của người Áo. Thắng trận nhưng tuyển Pháp đang lo sốt vó với chấn thương của chính thủ quân Mbappe.

Áo tấn công dữ dội hòng tìm bàn gỡ hòa

Áo tấn công dữ dội hòng tìm bàn gỡ hòa

Pha va chạm rất mạnh với trung vệ Danso của tuyển Áo phút 85 khiến Mbappe ôm mặt, nằm sân rất lâu. Các bác sĩ của tuyển Pháp đã cố gắng sơ cứu nhưng máu mũi vẫn chảy rất nhiều, làm loang lổ cả chiếc áo đấu màu trắng của đội trưởng tuyển Pháp.

Kylian Mbappe ôm mũi sau pha va chạm cuối trận

Kylian Mbappe ôm mũi sau pha va chạm cuối trận

Đội ngũ y tế chăm sóc rất lâu cho Mbappe và sau khi tỉnh táo trở lại, anh nóng lòng quay vào sân mà không chờ lệnh của trọng tài, phải nhận thẻ vàng đúng vào phút 90 trước khi được HLV Deschamps thay ra. Mbappe ôm mặt, ôm mũi đi thẳng vào đường hầm, nén cơn đau chắc chắn không hề nhẹ.

Máu đổ tràn trên áo đấu của Mbappe

Máu đổ tràn trên áo đấu của Mbappe

HLV Didier Deschamps xác nhận ở cuộc phỏng vấn sau trận đấu, rằng Mbappé đã được đưa ngay đến bệnh viện để phẫu thuật mũi bị gãy. Dư luận Pháp lập tức hoang mang, dấy lên những đồn đoán về khả năng Mbappe có thể thi đấu hay không ở trận đấu quan trọng tiếp theo gặp Hà Lan vào ngày 21-6 tại Leipzig.

LĐBĐ Pháp khẳng định Mbappe phải phẫu thuật mũi khẩn cấp

LĐBĐ Pháp khẳng định Mbappe phải phẫu thuật mũi khẩn cấp

Tình huống Mbappe có thể ra sân với mặt nạ bảo vệ cũng đã được tính đến dù vấn đề có lẽ không đơn giản. Ban huấn luyện tuyển Pháp cam kết sẽ cập nhật thông tin về tình hình của Mbappe trong những ngày tới.

Đông Linh - Ảnh: Reuters

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/euro-2024-kylian-mbappe-gay-xuong-mui-nhap-vien-phau-thuat-khan-cap-196240618064741306.htm