Elkeson đứng trước nguy cơ 'đứt duyên' với ĐT Trung Quốc

  Theo các báo lớn của Brazil, Elkeson hiện đứng trước lựa chọn khó khăn rằng nên thi đấu ở Brazil hay đợi cơ hội từ Trung Quốc. Nếu không có biến cố nào xảy ra, nhiều khả năng anh sẽ cắt đứt mọi mối liên hệ với bóng đá Trung Quốc.

  Sau trận đấu với Australia, Elkeson đã về hẳn Brazil nghỉ ngơi và anh không trở lại khi ĐT Trung Quốc triệu tập đội hình cho 2 trận gặp Nhật Bản (thua 0-2) và Việt Nam (thua 1-3). Do anh đã kết thúc hợp đồng với CLB Guangzhou nên về cơ bản, Elkeson không nhiều lưu luyến để trở lại Trung Quốc, dù anh vẫn đang là tuyển thủ quốc gia của nước này.

  Theo giới thạo tin Brazil, Elkeson vẫn ngỏ cánh cửa cho các đội bóng Trung Quốc. Anh hy vọng sẽ nhận được lời mời từ các CLB tại Chinese Super League. Vì anh đã là người Trung Quốc sau khi từ bỏ quốc tịch Brazil.

  Thế nhưng trong bối cảnh nhiều đội đã ổn định lực lượng ngoại binh, trong khi vì khủng hoảng tài chính nên nhiều CLB không thể thu nạp cầu thủ ngoại (Heibei, Guangzhou...)

  Với tình hình thực tế như vậy, Elkeson rất khó kiếm được một bản hợp đồng nếu trở về Trung Quốc. Do đó, khả năng cao là tiền đạo 32 tuổi này sẽ ở lại Brazil. Hiện Botafogo và Atletico Cearense đang đặt lên bàn đàm phán các đề nghị "chấp nhận được" với anh. Nhưng vẫn muốn chờ những lời mời béo bở hơn từ Trung Quốc nên tiền đạo này đang tìm cách trì hoãn.

  Elkeson trong màu áo ĐT Trung Quốc

  Elkeson trong màu áo ĐT Trung Quốc

  Tuy vậy, Botafogo và Atletico Cearense sẽ không thể chờ đợi mãi. Botafogo khẳng định họ sẵn sàng rút khỏi các cuộc đàm phán nhằm gây áp lực với Elkeson, người từng gắn bó với họ trong 2 năm trước khi sang Trung Quốc.

  Với những gì đang diễn ra, cơ hội để Elkeson kiếm được một công việc tại Brazil là khả dĩ hơn. Nếu điều đó xảy ra, gần như chắc chắn anh sẽ "cắt duyên" với bóng đá Trung Quốc. Phần vì HLV Li Xiaopeng cũng không còn đoái hoài nhiều đến anh, phần vì cách biệt về địa lý mỗi lần "trở về" làm nghĩa vụ quốc gia.

  Hơn nữa, trong những dịp FIFA Days diễn ra, bóng vẫn lăn ở giải VĐQG Brazil. Vì thế, càng có lý do để Elkeson "thoái lui" nếu được triệu tập về khoác áo ĐT Trung Quốc. Có lẽ như Goulart, Elkeson sẽ chấm dứt những năm tháng gắn bó với bóng đá xứ tỷ dân và trở về Brazil, dù cho họ đã là những công dân Trung Quốc.

  Đặng Lai

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/elkeson-dung-truoc-nguy-co-dut-duyen-voi-dt-trung-quoc-post1415984.tpo