Duy Mạnh có bị oan khi nhận thẻ đỏ trực tiếp?

Đỗ Duy Mạnh đã nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài Trần Đình Thịnh.

Đó là tình huống Duy Mạnh đánh chỏ vào mặt của Jermie Lynch ở phút 90+3. Trọng tài Trần Đình Thịnh hội ý với trợ lý và rút thẻ đỏ trực tiếp cho Duy Mạnh. Jermie Lynch nhận thẻ vàng thứ hai nên cũng đuổi.

Sau trận đấu, HLV Hà Nội FC nói: “Tôi nghĩ tôi sẽ phải xem lại pha bóng đó mới biết chính xác được Duy Mạnh có thực sự chơi tiểu xảo với Jermir Lynch hay không. Tôi cũng mong Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhanh chóng triển khai công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) để các trận đấu được tổ chức tốt hơn”.

Tấm thẻ đỏ của Duy Mạnh liệu có chính xác?

Hành vi của Duy Mạnh bị thẻ đỏ là hoàn toàn chuẩn xác. Anh chơi phi thể thao khi giật chỏ vào mặt Jermie Lynch. Đây là lỗi đáng nguội đáng bị chê trách của Duy Mạnh.

Duy Mạnh đánh cầu thủ Bình Định và nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài Trần Đình Thịnh.

Duy Mạnh đánh cầu thủ Bình Định và nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài Trần Đình Thịnh.

Ở trận đấu với Bình Định, Duy Mạnh mắc thêm một lỗi đáng chê với pha phạm lỗi với Rafaelson trong vòng cấm. Pha xoạc bóng của Duy Mạnh không trúng bóng và phạm lỗi với Rafaelson. Hà Nội FC nhận bàn thua thứ hai khi Rafaelson thực hiện thành công quả phạt đền. Bàn thua này là dấu chấm hết cho đội bóng Thủ đô.

Thái độ của Duy Mạnh khi bị thẻ đỏ cũng đáng chê trách. Anh rõ ràng chơi xấu với pha đánh nguội đối thủ, nhưng trọng tài rút thẻ đỏ thì phản ứng theo kiểu như bị phạt oan uổng.

Trước khi bị đuổi, Duy Mạnh khiến Hà Nội FC bị phạt đền.

Lối chơi xấu xí của Duy Mạnh thực sự đáng nói và tiềm ẩn nỗi lo cho Hà Nội FC lẫn tuyển Việt Nam. Anh đã từng gây ra lỗi trong vòng cấm ở trận Hà Nội thắng HAGL 2-1. Đó là pha giẫm chân của Bruno trong vòng cấm nhưng trọng tài Ngô Duy Lân bỏ qua. Nếu bắt chính xác thì Duy Mạnh có thể nhận thẻ vàng thứ hai và HAGL được hưởng 11 m.

Trung vệ Duy Mạnh cần phải thay đổi thái độ lẫn phong cách thi đấu. Anh có thói quen giật chỏ đối thủ và hay mắc lỗi trong vòng cấm. Điều đó dễ khiến cho Duy Mạnh bị thẻ đỏ, còn Hà Nội FC và tuyển Việt Nam bị phạt đền.

Bá Hổ

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/duy-manh-co-bi-oan-khi-nhan-the-do-truc-tiep-202209022218418336.html