Dương Mịch gây thất vọng trong 'Cáp Nhĩ Tân 1944'

'Cáp Nhĩ Tân 1944' được xem là bước đi táo bạo đầu tiên của Dương Mịch trong việc lựa chọn kịch bản.

Dương Mịch vừa tái xuất màn ảnh nhỏ với tác phẩm "Cáp Nhĩ Tân 1944", lên sóng từ 21/4. Trong phim, cô vào vai nữ chính Quan Tuyết là Trưởng khoa đặc vụ của Cục tình báo được miêu tả là nhân vật tàn nhẫn, đa nghi, lạnh lùng, lý trí.

"Cáp Nhĩ Tân 1944" được coi là cột mốc chuyển mình quan trọng trong sự nghiệp của Dương Mịch.

"Cáp Nhĩ Tân 1944" được coi là cột mốc chuyển mình quan trọng trong sự nghiệp của Dương Mịch.

Phim được xem là bước đi táo bạo đầu tiên của Dương Mịch trong việc lựa chọn kịch bản. Bản thân nữ diễn viên cũng kỳ vọng, phim giúp khán giả có cái nhìn khác về mình. Cô thậm chí còn mời thầy dạy diễn xuất để phân tích nhân vật cùng cô và uốn nắn từng biểu cảm trên phim trường.

Tuy nhiên, trái với kỳ vọng và nỗ lực, phần thể hiện của Dương Mịch trong "Cáp Nhĩ Tân 1944" vấp phải nhiều bình luận trái chiều.

Trên Douban, các đánh giá thấp cho rằng sự xuất hiện của nữ diễn viên vô tình khiến bộ phim nhuốm màu thần tượng.

QQ nhận xét, nhân vật của Dương Mịch không thể hiện sức hút, sự đáng sợ của một nữ trưởng phòng đặc vụ tàn nhẫn, máu lạnh, thủ đoạn độc ác như được mô tả. Một phần vì lối diễn đơn điệu, cảm xúc chỉ dừng ở biểu hiện bề ngoài như hét lớn, trợn mắt, đập bàn. Ngoài ra, vóc dáng nhỏ bé, mảnh mai của cô cũng chưa toát lên vẻ mạnh mẽ, quyền uy của Quan Tuyết.

Ở những phân cảnh cần nhiều cảm xúc, biểu cảm gương mặt của Dương Mịch bị đánh giá thiếu tự nhiên, được cho là hậu quả của việc dao kéo.

Thậm chí, Dương Mịch còn bị đánh giá thấp hơn Vương Âu (thủ vai Uông Mạn Xuân trong bộ phim "Kẻ ngụy trang") dù cả hai diễn cùng một kiểu nhân vật.

Tạo hình của Dương Mịch trong "Cáp Nhĩ Tân 1944".

Tạo hình của Dương Mịch trong "Cáp Nhĩ Tân 1944".

QQ cho rằng "Dương Mịch là nét bút hỏng của bộ phim", thậm chí, nhiều khán giả khẳng định họ bỏ xem phim vì không chịu được cách diễn của cô.

Trước đó, Sina cho biết, đạo diễn Trương Lê chia sẻ khi vào vai Quan Tuyết - một nhân vật đa nghi, lòng dạ độc ác - Dương Mịch lại lộ ra đôi mắt long lanh ngấn nước. Thói quen diễn xuất trong phim thần tượng khiến Dương Mịch thể hiện sai nhân vật.

"Cáp Nhĩ Tân 1944 là phim gián điệp, cô đang thể hiện nhân vật đặc nhiệm sắc sảo chứ không phải mỹ nhân dễ thương", Trương Lê từng phải uốn nắn diễn xuất cho Dương Mịch.

Ngoài ra, đạo diễn, thầy dạy diễn xuất là Quách Nhĩ Thái cũng phải chỉnh sửa lại những thói quen nhỏ thừa thãi của Dương Mịch như việc cô thường chẹp miệng sau khi kết thúc câu thoại, hoặc gõ tay xuống bàn quá nhiều.

Mặc dù diễn xuất của Dương Mịch còn gây tranh cãi nhưng "Cáp Nhĩ Tân 1944" vẫn ghi nhận thành tích ấn tượng.

Theo thống kê thời gian thực từ Khốc Vân, trong ngày đầu lên sóng, chỉ trong chưa đầy nửa tiếng đồng hồ, bộ phim đều đã đứng top 1 rating lần lượt ở cả 3 đài, sau cùng cố định hạng 1 đài Đông Phương, hạng 2 đài Bắc Kinh và hạng 3 đài Giang Tô.

Sau 2 ngày lên sóng, phim lần lượt phá các mốc 7.000, 8.000, 8.500 điểm nhiệt (độ hot) trên iQiyi, trở thành phim phá các mốc điểm nhiệt này nhanh nhất trên nền tảng trong năm 2024 tính đến thời điểm hiện tại.

Phim vượt qua kỷ lục trước đó của phim "Truy phong giả" do Vương Dương, Lý Thấm và Vương Nhất Bác đóng.

"Cáp Nhĩ Tân 1944" do đạo diễn Trương Lê cầm trịch. Phim kể về quá trình làm nhiệm vụ đầy nguy hiểm của nam chính Tống Trác Văn (Tần Hạo đóng).

Nhờ Tống Trác Văn, nhiều đồng đội được cứu, kế hoạch của kẻ địch cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, điều này khiến nữ chính Quan Tuyết (Dương Mịch đóng) sinh ra nghi ngờ, tiến hành truy tìm kẻ nội gián.

Phim đánh dấu dự án đầu tiên của Dương Mịch kể từ sau khi cô rời khỏi công ty cũ Gia Hành.

Phương Thảo

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/duong-mich-gay-that-vong-trong-cap-nhi-tan-1944-192240424105706265.htm