Dự kiến tiếp nhận tối thiểu 8.000 đơn vị máu cả kỳ Lễ hội Xuân hồng

Cho đến trước giờ khai mạc chính thức Lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 năm 2024, đã có trên 2.500 đơn vị máu được hiến tặng. Dự kiến cả kỳ Lễ hội Xuân hồng sẽ tiếp nhận tối thiểu 8.000 đơn vị máu.

Chiều 20/2, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã diễn ra khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 năm 2024.

Khác với các năm trước, chương trình năm nay khởi động từ rất sớm (mùng 9 Tết) và diễn ra liên tục trong 8 ngày tại 3 địa điểm: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (18 – 25/2), trường THCS Trâu Quỳ - Gia Lâm (22 – 23/2) và Trung tâm Thương mại AEON Mall Hà Đông (24/2).

Cho đến trước giờ khai mạc chính thức, đã có trên 2.500 đơn vị máu được hiến tặng. Dự kiến cả kỳ lễ hội Xuân hồng sẽ tiếp nhận tối thiểu 8.000 đơn vị máu.

Trước giờ khai mạc chính thức, đã có trên 2.500 đơn vị máu được hiến tặng.

Lễ hội Xuân hồng ra đời xuất phát từ thực trạng khan hiếm máu thường xảy ra ngay sau Tết tại các bệnh viện. Sự kiện lần đầu tiên năm 2008 đã thu về 2.610 đơn vị máu, lập kỷ lục về số lượng đơn vị máu tiếp nhận trong một ngày vào thời điểm đó, vượt xa mong đợi của Ban tổ chức. Lễ hội Xuân hồng đã trở thành giải pháp hữu hiệu cho việc khắc phục tình trạng thiếu máu nghiêm trọng sau Tết.

Nhiều gia đình đi hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2024.

Với những ý nghĩa tốt đẹp và giá trị mang lại của chương trình, từ năm 2010 đến nay, Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện đã chỉ đạo, nhân rộng và tổ chức lễ hội Xuân hồng trên phạm vi cả nước. Trải qua 16 kỳ tổ chức (từ năm 2008 đến 2023), Lễ hội Xuân hồng đã thu hút hàng trăm nghìn người tham dự và hiến máu; riêng tại Thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận trên 110.000 đơn vị máu.

Bà Bùi Thị Hòa - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện ghi nhận, trải qua 30 năm hình thành và phát triển, phong trào HMTN ở nước ta đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Cùng với ý thức và tinh thần thiện nguyện ngày càng cao của người dân, rất nhiều người đã chọn “khai xuân” bằng hành động ý nghĩa – hiến máu đầu năm.

Các chiến dịch, sự kiện lớn trong năm được tổ chức quy mô, bài bản, đồng loạt nhằm tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia HMTN; nhất là vào dịp Tết và hè - thời gian thường xảy ra tình trạng thiếu máu.

Trước đó, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8/2 đến hết 14/2 (tức 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), đã có 1.628 người đến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu. Kết quả này cao hơn so với các năm trước đây.

Trần Thảo

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/du-kien-tiep-nhan-toi-thieu-8-000-don-vi-mau-ca-ky-le-hoi-xuan-hong.html