Dự báo thời tiết 28/12: Miền Bắc rét đậm, rét hại, miền Trung có mưa vài nơi

Người dân miền Bắc sẽ chia tay năm 2023 bằng một đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng; miền Trung có mưa vài nơi còn miền Nam tạnh ráo, có nắng.

BẮC BỘ ĐÊM NAY VÀ NGÀY MAI MƯA RÉT

Do khối không khí lạnh ở phía Bắc di chuyển xuống nước ta, kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 5000m di chuyển từ Thượng Lào sang. Trong đêm nay và sáng sớm mai, vùng hội tụ gió này sẽ gây mưa ở khu vực Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, gần sáng và ngày mai thì mở rộng vùng mưa tới Hà Giang, Thái Nguyên, Yên Bái và lan xuống khu vực đồng bằng Bắc Bộ; với lượng mưa trong đêm nay và ngày mai từ 20-50mm, cục bộ có nơi mưa trên 70mm. Mưa xuống kết hợp với không khí lạnh sẽ làm cho nền nhiệt các tỉnh miền Bắc trong ngày mai sẽ liên tục giảm, càng về chiều trời càng rét.

BẮC TRUNG BỘ NGÀY MAI MƯA RÉT

Gần sáng mai, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ vì thế đến trưa và chiều mai, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh; đến chiều và tối mai thì ảnh hưởng tới hầu khắp khu vực phía Bắc của đèo Hải Vân. Dưới tác động của không khí lạnh, từ trưa và chiều mai trở đi, phía Bắc của đèo Hải Vân sẽ có mưa diện rộng, trong đó ở Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh cục bộ có nơi mưa to khiến nền nhiệt ở đây cũng giảm xuống còn 17-19 độ. Còn từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận ngày mai chưa chịu tác động của không khí lạnh, trời vẫn có nắng và nhiệt độ vẫn cao từ 26-30 độ

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ ĐÊM KHÔNG MƯA

Khối khí lạnh mới chưa tác động đến Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trạng thái thời tiết ổn định, đêm nay không mưa, nền nhiệt đêm ở Tây Nguyên thấp 14-17 độ, khu vực Nam Bộ trời lạnh 19-22 độ. Sang ngày mai 2 khu vực trời tạnh ráo, có nắng

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, khu vực Bắc Biển Đông, quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh ; còn giữa Biển Đông, vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động.

Thực hiện : Phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/du-bao-thoi-tiet-2812-mien-bac-ret-dam-ret-hai-mien-trung-co-mua-vai-noi