Dự báo giá vàng ngày 26/5/2024: Giá vàng giảm sốc chạm đáy 85 triệu đồng/lượng?

Dự báo giá vàng ngày 26/5/2024, giá vàng SJC, vàng nhẫn tăng hay giảm?. Sau các phiên đấu giá, nhiều ý kiến cho rằng, giá vàng SJC sẽ về mốc 85 triệu đồng/lượng

Cuối ngày 25/5/2024, giá vàng SJC trong nước tương đối ổn định so với sáng cùng ngày.

Thời điểm 19h, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào - bán ra ở mức 87,5 - 89,5 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm trước.

Thương hiệu DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức 87,5 - 89,3 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 87,5 - 89,4 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 87,6 - 89,3 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm trước.

Dự báo giá vàng ngày 26/5/2024, giá vàng trong nước khó bật tăng trở lại?

Dự báo giá vàng ngày 26/5/2024, giá vàng trong nước khó bật tăng trở lại?

Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 75,16 – 76,66 triệu đồng/lượng (mua – bán), giữ nguyên so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng nhẫn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng đang được niêm yết ở mức 74,6 - 76,4 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên liền trước.

Những ngày gần đây, giá vàng SJC và vàng nhẫn trong nước có xu hướng giảm, nhưng mức giảm không nhiều và chậm.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước cũng đã liên tiếp bổ sung nguồn cung vàng miếng ra thị trường thông qua các phiên đấu thầu vàng, tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, giá vàng cũng chưa thể giảm như kỳ vọng để thu hẹp cách biệt với giá thế giới, dù các phiên đấu thầu đã tăng cung cho thị trường hàng ngàn lượng vàng.

Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục tổ chức các phiên đấu thầu vàng để bổ sung nguồn cung vàng miếng ra thị trường, vì vậy, nhiều nhà phân tích dự đoán giá vàng trong nước tới đây sẽ giảm mạnh. Nhiều khả năng, vàng miếng SJC có khả năng về mốc 85 triệu đồng/lượng còn vàng nhẫn về mốc 73 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, gá vàng thế giới ghi nhận tuần giảm mạnh sau 3 tuần tăng liên tiếp. Đây cũng là tuần giảm giá mạnh nhất của quý kim này trong vòng 5 tháng qua. Cuối giờ chiều nay, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 2.333,3 USD/ounce, giảm 11,7 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 8/2024 trên sàn Comex New York ở mức 2.356,9 USD/ounce.

Trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, đã có 3/4 chuyên gia trong ngành tin rằng giá vàng sẽ đi ngang hoặc giảm trong thời gian tới. Một nửa số nhà giao dịch bán lẻ vẫn tin rằng kim loại quý có thể tăng cao hơn trong tuần tới.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh này, nhà đầu tư và người dân không nên mua vàng tích trữ. Việc mua vàng ở thời điểm này chỉ dành cho nhu cầu thực sự hoặc tích lũy theo kế hoạch sẵn có. Đặc biệt, mua vàng "lướt sóng" thời điểm này là không nên vì giá vàng trong nước và thế giới đang cùng xu hướng giảm, rất khó để kiếm lời trong ngắn hạn.

Hoàng Giang

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/du-bao-gia-vang-ngay-2652024-gia-vang-giam-soc-cham-day-85-trieu-dongluong-322262.html