Đốt nhà người yêu vì bị đòi chia tay đúng ngày sinh nhật

Bực tức vì bị đòi chia tay, Kim mang 2 can nhựa đựng xăng tạt vào cửa chính và cửa bên hông nhà người yêu rồi bật lửa đốt...

Ngày 22/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lâm Văn Kim (SN 2003, ngụ xã Thuận Yên,TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) về 2 tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Bị can Lâm Văn Kim.

Bị can Lâm Văn Kim.

Theo kết quả điều tra, Kim và H.T.T.Đ (SN 2004, ngụ cùng địa phương với Kim) có tình cảm yêu đương nam nữ với nhau. Vào ngày 6/10/2023, sau khi đi sinh nhật của Kim thì Đ. yêu cầu chia tay do cảm thấy không còn hợp nhau.

Bực tức vì người yêu đòi chia tay nên Kim đi mua 50 ngàn đồng xăng bỏ vào trong 2 can nhựa rồi để vào trong cốp xe máy của mình. Đến tối 9/10/2023, sau khi nhậu xong, Kim điều khiển xe máy đến nhà của Đ., lấy 2 can nhựa đựng xăng đã chuẩn bị sẵn tạt vào cửa chính và cửa bên hông nhà của Đ. rồi dùng bật lửa đốt. Sau đó, Kim rời khỏi hiện trường.

Lúc này, gia đình Đ đang ngủ trong nhà, phát hiện có lửa bốc cháy nên hô hoán và cùng hàng xóm chữa cháy. Do được phát hiện kịp thời nên vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng làm hư hỏng nhiều tài sản.

Văn Vũ

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/dot-nha-nguoi-yeu-vi-bi-doi-chia-tay-dung-ngay-sinh-nhat-i735161/