Đồng Xoài: 894 đơn vị máu được hiến trong ngày hội xuân hồng

Trong 2 ngày 21 và 22-2, Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đồng Xoài phối hợp với Trung tâm huyết học - truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện xuân hồng năm 2024.

Các tình nguyện viên hiến máu tình nguyện năm 2024 của thành phố Đồng Xoài

Các tình nguyện viên hiến máu tình nguyện năm 2024 của thành phố Đồng Xoài

Ngày hội thu hút đông đảo tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, học sinh trên địa thành phố đăng ký hiến máu. Trong đó, học sinh 3 trường THPT Đồng Xoài, Nguyễn Du, Hùng Vương chiếm hơn 50%. Để đảm bảo cho ngày hội hiến máu tình nguyện được an toàn, thuận tiện cho người tham gia hiến máu, ban tổ chức đã bố trí, sắp xếp khoa học cho từng khu vực từ tiếp nhận, khám sức khỏe đến hiến máu. Qua ngày hội đã thu được 894 đơn vị máu hiến từ các tình nguyện viên nhằm sẻ chia giọt máu hồng vào dịp đầu năm mới cho người bệnh với với thông điệp “Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp”.

Theo kế hoạch, năm 2024 Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố phấn đấu qua 4 đợt hiến máu vận động được 1.850 đơn vị máu và hơn 500 đơn vị máu qua vận động tăng cường.

Nhã Trâm - Phan Giáp

Nguồn Bình Phước: https://baobinhphuoc.com.vn/news/9/154494/dong-xoai-894-don-vi-mau-duoc-hien-trong-ngay-hoi-xuan-hong