Đồng Tháp: Trao quyết định kết nạp Đảng cho học sinh trường chuyên

Được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam là sự ghi nhận về mặt nhận thức, đánh dấu một quá trình nỗ lực trong học tập, rèn luyện nhiều năm của học sinh.

Trao quyết định kết nạp đảng viên cho các học sinh Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Quang Diêu, tỉnh Đồng Tháp

Trao quyết định kết nạp đảng viên cho các học sinh Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Quang Diêu, tỉnh Đồng Tháp

Chiều 19/7, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Đảng ủy Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Quang Diêu tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho các quần chúng là học sinh ưu tú của trường.

Tham dự lễ kết nạp Đảng có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Cao Lãnh Trần Trí Quang.

Ban Thường vụ Thành ủy Cao Lãnh đã có quyết định kết nạp Đảng cho 7 đảng viên là học sinh ưu tú của trường. Các đảng viên đều sinh năm 2005, vừa có kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông.

Sau khi được kết nạp, 7 đảng viên sẽ sinh hoạt tại 3 chi bộ của Đảng bộ trường, gồm: Lý-Hóa-Sinh; Toán-Tin-Văn phòng; Văn-Sử-Địa-Giáo dục công dân-Thể dục-Tiếng Anh.

Được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam là sự ghi nhận về mặt nhận thức, đánh dấu một quá trình nỗ lực trong cả học tập, rèn luyện nhiều năm của học sinh.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong cho rằng, được kết nạp vào Đảng khi tuổi đời còn rất trẻ không chỉ là niềm tự hào của bản thân học sinh, mà là niềm tự hào của cả gia đình, bạn bè, nhà trường, là niềm tự hào của Đảng bộ thành phố cao Lãnh và tỉnh Đồng Tháp.

Vừa hoàn thành xong chương trình trung học phổ thông, được kết nạp vào Đảng cho thấy các bạn là nhân tố điển hình tiêu biểu, xuất sắc trong nhiều mặt tại Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Quang Diêu.

Đồng chí Lê Quốc Phong bày tỏ sự tin tưởng các đồng chí đảng viên sẽ hoàn thành tốt trong hành trình phấn đấu, rèn luyện để trở thành những cá nhân tiêu biểu ở môi trường mới. Mong các đảng viên trẻ dành thời gian tìm hiểu nhiều hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam và hình ảnh người đảng viên khi chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Tháp, Thành ủy Cao Lãnh và Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Quang Diêu chúc mừng các học sinh được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

“Chúng tôi mong muốn các bạn được kết nạp Đảng sẽ trở thành tấm gương, động lực cho nhiều thế hệ đàn em của mình không chỉ ở Trường chuyên Nguyễn Quang Diêu mà cho cả các học sinh của tỉnh Đồng Tháp.

Các em học sinh sau này sẽ tiếp tục nỗ lực khi lấy các bạn làm tấm gương để cố gắng học tập, rèn luyện và trở thành đảng viên khi còn là học sinh trung học phổ thông”, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong mong muốn...

Từ đầu năm 2023 đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp có 108 sinh viên, 47 học sinh đã được kết nạp Đảng. So với những năm trước đây, đã tăng vượt bậc về số lượng kết nạp đảng trong học sinh.

Theo Thành ủy Cao Lãnh, trong danh sách các bạn kết nạp Đảng trong 2 năm gần đây cho thấy, tất cả sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trong cả nước đang tiếp tục học tập và rèn luyện ở những môi trường khác nhau và giữ vững được hình ảnh của người đảng viên trẻ, tiêu biểu.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/dong-thap-trao-quyet-dinh-ket-nap-dang-cho-hoc-sinh-truong-chuyen-post763038.html