Đồng Tháp: Một người tử vong trong khu cách ly, âm tính với SARS-CoV-2

  23 liên quanGốc

  Người đàn ông 32 tuổi làm nghề đánh cá đi qua nhiều tỉnh thành trước khi được cách ly tại Đồng Tháp. Anh này được chẩn đoán lao kê, suy mòn và âm tính với SARS-CoV-2, sau 14 ngày cách ly thì tử vong.

  Ngày 22.6, UBND tỉnh Đồng Tháp thông tin trường hợp anh N.H.C. (32 tuổi, quê ở xã Phú Điền, H.Tháp Mười) tử vong trong khu cách ly tập trung Trường trung cấp Hồng Ngự. Kết quả giám định pháp y xác định ông C. tử vong do suy hô hấp, suy tim trên bệnh nền lao phổi, đồng thời kết quả xét nghiệm của người này âm tính với SARS-CoV-2.

  Khu cách ly tập trung tại Trường trung cấp Hồng Ngự - Ảnh: CTV

  Theo thông tin khai báo y tế, anh C. làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia. Anh từng đi đến một số tỉnh trước khi về xã Phú Điền, H.Tháp Mười.

  Ngày 8.6, người này được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trường trung cấp Hồng Ngự. Tình trạng sức khỏe khi tiếp nhận: thân nhiệt bình thường, có đau họng, cơ thể suy kiệt.

  Qua ngày hôm sau, người này than mệt, không ăn uống được, nên được đưa đi Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự để cách ly và điều trị. Cùng ngày, người này có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

  Sau khi điều trị được 4 ngày, với chẩn đoán là lao kê, suy mòn, bệnh nhân đã ổn, nên được chuyển vào khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly. Trong thời gian này, bệnh nhân được bệnh viện cấp thuốc điều trị lao theo phác đồ điều trị tháng thứ nhất.

  Từ ngày 14 – 21.6, tình trạng sức khỏe bệnh nhân suy kiệt, ăn uống kém. Đến 6 giờ ngày 22.6, khi nhân viên y tế đo nhiệt độ thì phát hiện bệnh nhân đã tử vong. Theo quy định phòng dịch, ngành chức năng và địa phương đã khâm liệm người mất và đưa thi thể đi hỏa táng, tro cốt của bệnh nhân sau đó sẽ được chuyển về gia đình.

  Nguyên Việt

   Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/dong-thap-mot-nguoi-tu-vong-trong-khu-cach-ly-am-tinh-voi-sars-cov-2-167412.html