Đồng hành cùng thí sinh bằng những hành động cụ thể

Tại Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, tỉnh Vĩnh Long có 10.935 thí sinh đăng ký dự thi tại 28 điểm thi. Đồng hành cùng thí sinh, tỉnh Đoàn Vĩnh Long phát động các đơn vị đoàn trực thuộc triển khai hiệu quả chương trình Tiếp sức mùa thi thông qua nhiều đội hình hỗ trợ thiết thực.

Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long ra mắt đội hình tình nguyện sản xuất nước suối hỗ trợ thí sinh.

Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long ra mắt đội hình tình nguyện sản xuất nước suối hỗ trợ thí sinh.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024 được tỉnh Đoàn Vĩnh Long triển khai nhằm hỗ trợ các thí sinh tham gia tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 và các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Đến nay, các đơn vị đã huy động nguồn lực với số tiền và vật chất hơn 540 triệu đồng, huy động gần 1.000 tình nguyện viên với hơn 60 đội hình tình nguyện tham gia công tác tiếp sức mùa thi tại 28 điểm thi như: Đội hình chăm sóc sức khỏe, xe ôm tình nguyện, hỗ trợ tập viết, đảm bảo an toàn giao thông...

Tham gia Chương trình, giáo viên, giảng viên trẻ, sinh viên, đoàn viên và thanh niên sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ trước, trong và sau các kỳ thi. Theo đó, trước kỳ thi, các đội hình sẽ tập trung triển khai hoạt truyền thông, hỗ trợ ôn thi và các hoạt động “Tiếp sức tinh thần” cho thí sinh. Trong quá trình diễn ra kỳ thi, các đội hình tình nguyện phối hợp với các đơn vị có liên quan nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án chủ động xử lý, hỗ trợ khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe... ; triển khai hoạt động đưa, đón miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật…Sau kỳ thi, các đội hình tình nguyện tiếp tục đồng hành hỗ trợ học sinh, sinh viên làm thủ tục nhập học, tìm kiếm và giới thiệu nhà trọ an toàn và chi phí phù hợp, vận động các nguồn lực tổ chức trao học bổng cho tân sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tham gia sản xuất nước suối hỗ trợ thí sinh.

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tham gia sản xuất nước suối hỗ trợ thí sinh.

Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Long Trần Công Khánh cho biết, thực hiện Chương trình, đến nay các cấp bộ Đoàn đã chủ động rà soát những trường hợp khó khăn ở các huyện, qua đó chủ động có phương án hỗ trợ, đồng hành giúp các thí sinh tham gia kỳ thi. Bên cạnh đó, các đội hình Tiếp sức mùa thi cũng đã sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi. Với phương châm “liên kết địa bàn, liên kết lực lượng, liên kết cộng đồng”, chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ tập trung các nguồn lực để hỗ trợ kịp thời, giúp các thí sinh tham gia kỳ thi với tinh thần thoải mái, an toàn, tự tin và đạt kết quả tốt nhất.

Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long Đặng Hải Đăng cho biết, trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, Đoàn trường đã huy động các sinh viên tình nguyện tham gia với số lượng khoảng 100 sinh viên. Đoàn trường thành lập ba đội hình: Sản xuất nước suối đóng chai, vận chuyển nước suối, tình nguyện đóng tại các điểm thi. Theo đó, từ đầu tháng 6 đến nay, đội hình sản xuất nước suối đóng chai đã phối hợp với phòng chuyên môn hoàn thành việc sản xuất 22 nghìn chai nước suối để hỗ trợ thí sinh. Trong ngày 19/6, đội hình vận chuyển nước suối đã vận chuyển số nước suối này đến 28 điểm thi. Đội hình tình nguyện sẽ có mặt tại điểm thi trong những ngày diễn ra kỳ thi; hỗ trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh tham gia kỳ thi. Thông qua Chương trình Tiếp sức mùa thi nhằm tạo điều kiện để các sinh viên cùng tham gia các hoạt động tình nguyện, phát huy tinh thần xung kích, qua đó hỗ trợ kịp thời và phù hợp đối với thí sinh, góp phần “tiếp sức” để thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi.

Bài, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/giao-duc/dong-hanh-cung-thi-sinh-bang-nhung-hanh-dong-cu-the-20240619191950329.htm