Bộ Nội vụ ghi nhận nhiều ý kiến liên quan đến việc bố trí nhà công vụ, xe đưa đón cán bộ, công chức (nếu có) tại các địa phương sau khi sáp nhập.
Theo Bộ Nội vụ, Nghị quyết vừa ban hành của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đề cập đến việc quan tâm bố trí nhà ở công vụ, phương tiện phục vụ công tác và nhu cầu đi lại cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị hành chính thực hiện sắp xếp...
Quảng Nam yêu cầu các đơn vị rà soát để tổng hợp nhu cầu mua, thuê nhà của cán bộ sau sáp nhập. Trong khi đó, Khánh Hòa kiến nghị sửa chữa các nhà công vụ để phục vụ nhu cầu cán bộ khi nhập với tỉnh Ninh Thuận.
Ngày 28/4, tại kỳ họp thứ 24, HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa X đã thông qua Nghị quyết về Đề án sắp xếp tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận và Đắk Nông, với tỷ lệ đồng ý 100%.
UBND vừa có yêu cầu, trước ngày 10-5 các sở, ban, ngành báo cáo việc đầu tư xây dựng các khu nhà ở công vụ phục vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang khi sáp nhập tỉnh.
Theo Bộ Nội vụ, nghị quyết vừa ban hành nhấn mạnh đến việc quan tâm bố trí nhà ở công vụ, phương tiện phục vụ công tác và nhu cầu đi lại cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị hành chính thực hiện sắp xếp.
Tỉnh Đồng Nai lên phương án bố trí chỗ ở cho khoảng 1.600 cán bộ, công chức của tỉnh Bình Phước về Đồng Nai làm việc sau khi sáp nhập tỉnh.
Các tỉnh Ninh Bình, Quảng Bình, Đắk Lắk đang lên phương án chuẩn bị 'nơi ăn, chốn ở', bố trí phương tiện di chuyển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của các địa phương chuyển về công tác sau khi sáp nhập tỉnh...
Ngày 23/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum có văn bản số 1284/SGDDT-TCHC gửi các sở, ngành, đoàn thể, đơn vị về việc đăng ký nhu cầu bố trí cho con em học tập tại tỉnh Quảng Ngãi sau sáp nhập.
Ban thường vụ Tỉnh ủy hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận thống nhất về đề án sáp nhập hai tỉnh cũng như việc bố trí nơi làm việc, nơi ở, phương tiện đi lại cho cán bộ, công chức, viên chức ở Ninh Thuận ra làm việc tại Khánh Hòa.
Một số chuyên gia cho rằng, việc bố trí nhà ở công vụ, hỗ trợ đi lại cho cán bộ, công chức, viên chức là vấn đề 'an cư lạc nghiệp', giúp họ yên tâm công tác.
Ngày 21/4, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã xây dựng phương án bố trí cán bộ, công chức, viên chức làm việc đồng thời tại trụ sở hành chính cũ của tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông và tại Trung tâm hành chính - chính trị của tỉnh Lâm Đồng mới.
Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa đề xuất hỗ trợ chỗ ở và phương tiện cho hơn 1.400 cán bộ sau khi sáp nhập với tỉnh Ninh Thuận, đồng thời triển khai các dự án trụ sở mới nhằm đảm bảo hoạt động hành chính không bị gián đoạn.
Sau sáp nhập, tỉnh được chọn làm trung tâm chính trị - hành chính phải đảm bảo nhà ở công vụ, phương tiện đi lại cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
Tỉnh Đồng Nai đang rà soát các nhà ở tạm cư, trụ sở không sử dụng để chuyển đổi công năng thành nhà công vụ bố trí cho cán bộ, công chức sau khi sáp nhập với tỉnh Bình Phước.
Ghi nhận của PV Báo Xây dựng, bên cạnh đẩy nhanh triển khai đề án sáp nhập, các địa phương trên địa bàn miền Trung, Tây Nguyên xây dựng loạt chính sách hỗ trợ nhà ở công vụ, phương tiện đi lại... cho cán bộ sau khi sáp nhập tỉnh.
Trong cuộc họp diễn ra ngày 17-4 về tái định cư cho các dự án tại Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Hà đã đề nghị thành phố Biên Hòa rà soát các khu nhà tạm cư trên địa bàn để xem xét, đề xuất sửa chữa thành nhà công vụ, đồng thời, rà soát trụ sở các đơn vị hiện không còn sử dụng để thực hiện chuyển đổi công năng thành nhà công vụ phục vụ bố trí cho cán bộ, công chức khi thực hiện sáp nhập tỉnh.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên chiều nay tổ chức hội nghị triển khai việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Chiều 18.4, tại trụ sở Tỉnh ủy Đắk Lắk, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chủ trương của Trung ương về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Theo dự thảo báo cáo nội dung đề án sắp xếp tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Phú Yên, sau khi hợp nhất hai tỉnh, tỉnh mới sẽ có 101 đơn vị hành chính trực thuộc.
Dự kiến có khoảng 1.300 cán bộ, công chức, viên chức ở tỉnh Phú Yên sẽ lên Đắk Lắk làm việc sau khi hợp nhất hai tỉnh này.
Thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, liên quan đến việc hợp nhất các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh và Bến Tre, UBND tỉnh Vĩnh Long đang tích cực triển khai các phương án nhằm bảo đảm điều kiện làm việc và sinh hoạt ổn định cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ Trà Vinh và Bến Tre đến công tác tại địa phương.
Sau khi Nghị quyết 60, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng được ban hành, các địa phương lên phương án bố trí nơi ăn, chốn ở, đi lại cho cán bộ, công chức, lãnh đạo đến làm việc.
Ngày 17/4, Sở Tài chính tỉnh Phú Yên đã báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh về các nội dung liên quan đến sắp xếp đơn vị hành chính các cấp trong quá trình 'Hợp nhất tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Phú Yên, lấy tên là tỉnh Đắk Lắk, trung tâm chính trị-hành chính đặt tại tỉnh Đắk Lắk'.
Theo Nghị quyết số 60-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Phú Yên sẽ hợp nhất, lấy tên là tỉnh Đắk Lắk, trung tâm chính trị - hành chính đặt tại tỉnh Đắk Lắk hiện nay. Ngày 17/4, Sở Tài chính tỉnh Phú Yên đã có đề xuất phương án bố trí phương tiện làm việc, chế độ chính sách, hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh di chuyển đi làm việc tại trung tâm tỉnh lỵ mới.
Sau sáp nhập, tỉnh được chọn làm trung tâm chính trị - hành chính sẽ chịu trách nhiệm bố trí ngân sách để sửa chữa, nâng cấp trụ sở, đồng thời bố trí nhà ở công vụ, phương tiện đi lại cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy của 2 địa phương thống nhất thành lập các Tổ công tác chung giữa hai tỉnh để thực hiện nhiệm vụ được trung ương giao khi hình thành tỉnh chung.
Sau sắp xếp hành chính, tỉnh được chọn làm trung tâm chính trị - hành chính sẽ chịu trách nhiệm bố trí ngân sách để sửa chữa, nâng cấp trụ sở, đồng thời đảm bảo nhà ở công vụ, phương tiện đi lại cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
Việc khảo sát này nhằm đảm bảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động yên tâm công tác trong trường hợp tỉnh Hải Dương thực hiện sáp nhập và di chuyển đến địa điểm mới để làm việc.
Đắk Lắk dự kiến bố trí ô tô phục vụ công tác và nhu cầu đi lại của khoảng 1.000 cán bộ, công chức, viên chức Phú Yên nếu sáp nhập tỉnh.