Đón cháu về nhà chơi một ngày, tôi đã tá hỏa nhận ra góc khuất trong cuộc hôn nhân của chị gái

Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
Gốc

Tôi nghe cháu trai nói mà lặng người vì quá bất ngờ.

Xin chào chị Hướng Dương,

Vợ chồng chị gái tôi giàu có, hạnh phúc và là niềm tự hào của bố mẹ tôi. Anh rể tôi mỗi lần về nhà chơi đều biếu rất nhiều quà bánh, tiền bạc chobố mẹ vợ. Họ có với nhau một đứa con trai 5 tuổi và không có ý địnhsinh thêm con thứ hai.

Mấy ngày trước, tôi dẫn cháu về nhà chơi với ông bà ngoại, sẵn tiện chỉ dạy thằng bé học chữ cái. Con tôi cũng trạc tuổi nên hai đứa chơi với nhau rất thân. Nhưng đang chơi, cháu tôi bỗng xô con tôi té ngã rồi chỉ tay vào mặt con tôi mà quát lên:"Mày coi chừng tao tát mày sấp mặt bây giờ!".Tôi sốc khi nghe cháu mình nói như thế. Bởi trước đây thằng bé rất hiền lành, ăn nói nhẹ nhàng chứ không cộc cằn và thô lỗ như vậy.

Tôi kéo thằng bé ra ngoài hiên, hỏi tại sao nó lại nói như thế. Cháu tôi vừa mếu vừa nói là do bố hay mắng mẹ như thế. Tôi sững người. Thằng bé còn kể, bố hay đánh mẹ lắm, còn chửi mẹ suốt, mẹ khóc hoài.

Hướng Dương ơi, tôi thật sự không ngờ chị gái lại đang sống trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Bề ngoài, họ luôn tỏ ra thương yêu và chăm sóc nhau, thật không ngờ. Tôi có nên gọi điện cho chị gái, hỏi rõ ngọn ngành của mọi chuyện không?

Chào bạn,

Chào bạn,

Bạn nên bình tĩnh, không nên nóng vội gọi điện hỏi chị gái về cuộc sống của gia đình chị ấy. Bởi đây là chuyện tế nhị. Bạn càng nóng vội chỉ càng khiến mọi chuyện khó khăn, rắc rối hơn.

Đầu tiên, bạn nên ân cần dạy dỗ cháu trai về cách ứng xử đúng đắn với người khác. Cháu còn bé, dễ bị những hành vi của người lớn tác động và làm theo. Bạn hãy dạy cháu phân biệt đúng, sai và theo dõi sự thay đổi của cháu.

Sau đó, hãy kể lại chuyện xảy ra giữa hai đứa bé cho chị gái bạn nghe, giữ thái độ bình thản, nhẹ nhàng, tránh giận dữ và hạch hỏi chị ấy. Nghe xong, chị ấy tự hiểu vấn đề mà bạn muốn nói đến thôi. Nếu thật sự muốn chia sẻ, thông qua chuyện này, chị gái bạn sẽ tự mình kể hết mọi chuyện và tìm kiếm sự giúp đỡ từ mọi người. Nếu không, hãy tôn trọng chị ấy và đừng cố đào sâu vào chuyện gia đình riêng của chị nữa.

Những lần sau, khi vợ chồng chị gái bạn về nhà chơi, bạn có thể quan tâm hỏi han, trò chuyện. Lấy một vài mẩu chuyện về bạo lực gia đình để làm đề tài và quan sát thái độ, cách ứng xử của chị ấy lẫn anh rể khi nghe xong những chuyện này. Trong câu chuyện, có thể gián tiếp nói về thái độ của bạn với những người chồng vũ phu, bạo hành vợ. Chắc chắn chị gái và anh rể bạn sẽ hiểu ra vấn đề thôi.

Trước khi có bằng chứng xác thực hoặc chị gái bạn trực tiếp thừa nhận mọi chuyện, việc bạn có thể làm là hãy bình tĩnh, tinh tế và khéo léo trong cách ứng xử. Và hãy là chỗ dựa tinh thần cho chị gái mình bất cứ lúc nào chị ấy cần.

Thân mến.

- Video: Rong kinh kéo dài, người phụ nữ đi khám phát hiện khối u xơ tử cung 'khủng'. Nguồn: Sức khỏe & Đời sống.

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/don-chau-ve-nha-choi-mot-ngay-toi-da-ta-hoa-nhan-ra-goc-khuat-trong-cuoc-hon-nhan-cua-chi-gai/20231202095506525