Đội tuyển Futsal Việt Nam lên đường sang Kuwait tập huấn
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, tối 8.9, đội tuyển Futsal Việt Nam đã lên đường sang Kuwait để bước vào đợt tập huấn ngắn ngày, hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho vòng loại Giải Futsal châu Á 2026.
Trước khi sang Kuwait, đội tuyển Futsal Việt Nam có thời gian “rèn quân” tại TP.HCM với 20 tuyển thủ là kết hợp hài hòa giữa các cựu binh giàu kinh nghiệm và những gương mặt trẻ đầy tiềm năng.

Chuyến tập huấn tại Kuwait sẽ giúp đội tạo sự chuẩn bị tốt hơn cho sân chơi châu lục
Trải qua quá trình tập luyện, HLV Diego Giustozzi đã rút gọn danh sách xuống còn 16 cầu thủ.
Bốn gương mặt phải chia tay đội tuyển ở giai đoạn này gồm thủ môn Nguyễn Quốc Giàu, Châu Thạch Khánh Cường, Ala Đoàn Minh Mẫn và Trần Nhật Trung.
Đội tuyển sẽ tập huấn tại Kuwait trong 6 ngày (từ 9.9 đến 14.9). Trong thời gian này, thầy trò HLV Diego Giustozzi sẽ có hai trận giao hữu quốc tế gặp đội tuyển Kuwait, diễn ra vào ngày 11.9 và 13.9.

Danh sách đội đi tập huấn Kuwait
Đánh giá về chuyến đi này, HLV Diego Giustozzi nhấn mạnh: “Hai trận giao hữu với Kuwait có tính chất khác với các trận tại vòng loại châu Á, nhưng sẽ là cơ hội quý giá cho những cầu thủ quan trọng vừa trở lại sau chấn thương như Đức Hòa, Ngọc Linh… lấy lại nhịp độ thi đấu quốc tế, đồng thời giúp các cầu thủ khác tích lũy thêm kinh nghiệm”.
Kết thúc tập huấn, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ di chuyển thẳng sang Trung Quốc để tham dự vòng loại Giải Futsal châu Á 2026.
Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Futsal Việt Nam nằm ở bảng E cùng các đối thủ Lebanon, Trung Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc).
Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Hồng Kông ngày 20.9, gặp Trung Quốc ngày 22.9 và đối đầu Lebanon ngày 24.9.