Đội tuyển Đức nói gì sau thắng lợi lịch sử?

Đức đã đánh bại Scotland với tỷ số 5-1, nhờ các bàn thắng của Florian Wirtz, Jamal Musiala, Kai Havertz, Niclas Fullkrug và Emre Can. Đây là thắng lợi đậm nhất của họ khi tham dự các kỳ EURO. Dĩ nhiên, các thành viên đội tuyển chủ nhà rất hài lòng với thành quả này.

Fullkrug ăn mừng sau khi ghi bàn giúp đội nhà thắng trận

Fullkrug ăn mừng sau khi ghi bàn giúp đội nhà thắng trận

Tiền đạo Fullkrug chia sẻ với tờ ZDF: "Ban đầu, chúng tôi cần vài phút để làm quen với trận đấu, đó là một trận đấu lớn. Sau đó, chúng tôi cầm bóng ngày càng tốt hơn. Các cầu thủ tự tin rằng mình không thỏa mãn và càng nỗ lực hơn sau mỗi bàn thắng.

Chúng tôi tiếp tục cố gắng, khao khát và tham lam, đó là một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng, trước một đội có ít cầu thủ hơn".

Trong khi đó, HLV Julian Nagelsmann đặc biệt ấn tượng với các học trò vì họ đã chữa được “căn bệnh” thiếu tập trung: "Trong 20 phút đầu tiên, chúng tôi đã thi đấu rất ấn tượng.

Chúng tôi ghi được 2 bàn thắng sớm và nhìn chung, chúng tôi đã tập trung, rất tập trung. Nó cho thấy chúng tôi có thể sửa chữa các vấn đề về sự tập trung, thứ từng khiến các cầu thủ chúng tôi bị than phiền”.

Qua đây, ông đặc biệt ấn tượng về 2 ngôi sao trẻ Wirtz và Musiala, những người đã ghi bàn trong trận. "Thật thú vị khi thấy các cầu thủ của chúng tôi trở thành những ngôi sao quốc tế như thế nào", ông nói. "Họ có những con đường khác nhau, những con đường độc đáo, nhưng họ đều biết thể hiện bản thân ở tập thể. Thật tuyệt.

Vì vậy, tôi không muốn nói nhiều về các cá nhân. Tập thể đã giành chiến thắng và tôi hy vọng NHM Đức giờ đây tin tưởng vào chúng tôi nhiều hơn".

Tiền vệ Ilkay Gundogan cũng lên tiếng. Nhưng anh muốn các đồng đội phải giữ đôi chân trên mặt đất: "Chúng tôi đã chơi với cường độ cao, chơi đúng không gian, chấp nhận một số rủi ro và đó là lý do tại sao chúng tôi ghi bàn. Chúng tôi đã thi đấu thực sự tốt trong hiệp 1 và dẫn trước 3-0.

Đó là cách chúng tôi muốn mọi thứ bắt đầu. Tôi đã có cảm giác tốt trước trận và may mắn là tôi đã đúng. Đó là khởi đầu chúng tôi mong muốn. Nhưng bàn thua mà chúng tôi phải nhận cho thấy tất cả các đội đều có chất lượng, và nếu bạn không tập trung, bạn sẽ bị trừng phạt đấy".

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/doi-tuyen-duc-noi-gi-sau-thang-loi-lich-su-post1646403.tpo