Đổi pin xe máy điện EVGO tại mạng lưới trạm đổi pin Selex Motors

Hệ thống pin dùng chung giúp người dùng xe máy điện EVGO sẽ hoán đổi pin tại trạm pin của Selex Motors, bắt đầu từ 14/6 tại các đô thị lớn.

Ngày 14/6 tại Hà Nội, Công ty CP Phát triển năng lượng Sơn Hà (Sơn Hà SHE) và Công ty CP phương tiện điện thông minh Selex (Selex Motors) ký kết "Ứng dụng pin hoán đổi và phát triển mạng lưới đổi pin chia sẻ cho xe điện hai bánh EVGO".

Theo ông Hoàng Mạnh Tân, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Sơn Hà SHE thực hiện quyết định 876/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chuyển đổi xanh trong lĩnh vực giao thông vận tải, sản phẩm xe máy điện EVGO được xem là sản phẩm chiến lược thuộc ngành giao thông, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái xanh của Tập đoàn Sơn Hà.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2020, đến nay tập đoàn Sơn Hà đã trình làng 8 mẫu xe máy điện EVGO, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng với mục tiêu thay thế các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong từ 2022 đến 2030 theo lộ trình của Chính phủ.

Ông Hoàng Mạnh Tân (bên phải) CEO thương hiệu xe máy điện EVGO và ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, CEO của Selex Motors trao văn bản thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Lam Anh.

Ông Hoàng Mạnh Tân (bên phải) CEO thương hiệu xe máy điện EVGO và ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, CEO của Selex Motors trao văn bản thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Lam Anh.

Theo TS Nguyễn Hữu Phước Nguyên, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành Selex Motors, kể từ ngày ông khởi nghiệp thương hiệu Selex Motors tại một căn phòng nhỏ ở Đại học Bách khoa năm 2018, đến nay ý tưởng dự án khởi nghiệp đã trở thànhcông ty sở hữu hệ sinh thái xe điện tối ưu cho giao vận đầu tiên tại Đông Nam Á, bao gồm xe điện Selex Camel, trạm đổi pin, pin công nghệ cao cùng nền tảng quản lý sử dụng công nghệ IoT.

Theo ông Nguyên, sự kết hợp của nhà công nghiệp có 25 năm kinh nghiệm như Sơn Hà với đơn vị khởi nghiệp như Selex Motors là mô hình phổ biến hiện nay, nhằm tối ưu nguồn lực và kinh nghiệm của hai bên trong dự án hợp tác về năng lượng và di chuyển xanh.

Thay vì sạc pin mất 3-8 tiếng thì khách hàng chủ xe điện EVGO có thể đổi pin đã hết để lấy pin mới tại các trạm đổi pin do Selex Motors thiết lập.

Thời gian sạc pin được rút ngắn tối thiểu, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và có thể nạp đầy năng lượng cho quãng đường 150km chỉ trong chưa đầy 2 phút.

Quá trình này nhanh hơn gấp nhiều lần so với việc sạc pin thông thường hay mua xăng truyền thống.

Trạm đổi pin của Selex Motors và xe máy điện EVGO sẽ vận hành như một thể thống nhất từ 14/6. Ảnh: Lam Anh.

Trạm đổi pin của Selex Motors và xe máy điện EVGO sẽ vận hành như một thể thống nhất từ 14/6. Ảnh: Lam Anh.

Theo ông Hoàng Mạnh Tân, việc hợp tác giữa năng lượng Sơn Hà và Selex Motors sẽ thúc đẩy phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ trong lĩnh vực năng lượng xanh, nghiên cứu cung cấp các giải pháp sử dụng ứng dụng đổi pin, trạm đổi pin dành cho xe máy điện EVGO.

Thông qua sự hợp tác này, Tập đoàn Sơn Hà mong muốn xóa bỏ các rào cản bất tiện trong việc sử dụng xe máy điện như không đi được quãng đường xa, thời gian sạc lâu.

Giai đoạn đầu, hai đơn vị sẽ hợp tác triển khai ngay việc đưa sản phẩm xe máy điện EVGO sử dụng ứng dụng đổi pin và hạ tầng trạm đổi pin tại các thành phố lớn gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng và các khu du lịch… sau đó sẽ triển khai rộng khắp tại các tỉnh, thành cả nước.

Lam Anh

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/doi-pin-xe-may-dien-evgo-tai-mang-luoi-tram-doi-pin-selex-motors-192240614141958349.htm