Đối mặt nguy cơ mất suất dự Europa League, MU phản ứng ra sao?

Tập đoàn INEOS của Sir Jim Ratcliffe lên tiếng trước nguy cơ MU mất suất tham dự Europa League vì chung chủ sở hữu với Nice.

MU chỉ đứng thứ 8 ở Ngoại hạng Anh nhưng giành vé dự Europa League nhờ vô địch FA Cup. (Ảnh: Reuters)

MU chỉ đứng thứ 8 ở Ngoại hạng Anh nhưng giành vé dự Europa League nhờ vô địch FA Cup. (Ảnh: Reuters)

Theo giới truyền thông Anh, MU có nguy cơ bị cấm tham dự Europa League mùa tới. Nguyên nhân là bởi, tập đoàn INEOS của Sir Jim Ratcliffe đang nắm giữ 27,7% cổ phần MU đã mua lại Nice từ năm 2019.

Ở mùa giải vừa qua, MU vô địch FA Cup còn Nice đứng thứ 5 tại Ligue 1 và cùng giành vé dự Europa League. Tuy nhiên, UEFA không cho phép 2 CLB có cùng chủ sở hữu được tham gia cùng một giải đấu cúp châu Âu.

MU chỉ đứng thứ 8 ở Ngoại hạng Anh nên có thể sẽ bị đẩy xuống Conference League để phù hợp với quy định của UEFA. Trong khi đó Nice được ưu tiên tham dự Europa League do xếp hạng cao hơn ở giải quốc nội.

Trước nguy cơ MU mất suất dự Europa League, tập đoàn INEOS cho biết: “Chúng tôi nhận thức được tình hình của 2 CLB và đang thương thảo với UEFA. Chúng tôi tin rằng sẽ có giải pháp thích hợp cho mùa giải tới ở Cúp châu Âu”.

Cơ sở để INEOS tiến hành đàm phán với UEFA là Sir Jim Ratcliffe chưa nắm giữ quá 30% cổ phần của MU nên tập đoàn này chỉ là cổ đông chứ chưa phải chủ sở hữu CLB.

Tuy nhiên, INEOS dự tính đầu tư 245 triệu Bảng để nâng cấp cơ sở vật chất của MU qua đó có thể nâng tỷ lệ sở hữu của họ lên hơn 30% và điều này là vi phạm luật của UEFA.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/doi-mat-nguy-co-mat-suat-du-europa-league-mu-phan-ung-ra-sao-post1097981.vov