Đoàn đại biểu Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác báo công dâng Bác

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 / 19-5-2024) và 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 / 11-6-2024), ngày 24-5, tại Khu Di tích lịch sử K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội), đoàn đại biểu dự Đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019 - 2024 của Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y) thành kính dâng hương, dâng hoa và báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự Lễ báo công có Thiếu tướng, GS, TS Nguyễn Như Lâm, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn có Đại tá Nguyễn Trung Thực, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và đại diện các đại biểu dự Đại hội TĐQT của Bệnh viện.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu thành kính dâng hương, dâng hoa bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và báo cáo với Bác những thành tích nổi bật của Bệnh viện đã đạt được trong Phong trào TĐQT 5 năm qua.

Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác thành kính dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác thành kính dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu đã đi thăm các công trình, di tích trọng điểm tại Đá Chông - K9: Khu mỏm Đá Chông; khu nhà Bác Hồ và các đồng chí trong Bộ Chính trị, Trung ương Đảng làm việc, tiếp khách trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước bước vào thời kỳ gian khổ, khốc liệt; khu nhà bảo quản 5 xe ô tô đặc chủng từng phục vụ việc vận chuyển thi hài Bác Hồ trong những năm tháng chiến tranh…

Thực hiện lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Chỉ huy các cấp mà trực tiếp là Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện Quân y; Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác luôn quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về công tác thi đua, khen thưởng và Phong trào TĐQT. Qua đó, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong Bệnh viện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, khơi dậy và phát huy sức mạnh của các tập thể và cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị.

 Đoàn đại biểu Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác tại Lễ báo công dâng Bác.

Đoàn đại biểu Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác tại Lễ báo công dâng Bác.

Trong Phong trào TĐQT giai đoạn 2019 - 2024, Bệnh viện được Đảng, Nhà nước tặng thưởng: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì năm 2019, 2021; Cờ thi đua của Chính phủ năm 2020, 2023; Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng năm 2020, 2023; Cờ thi đua của Học viện Quân y năm 2020, 2021 và nhiều tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và Học viện. Cũng trong giai đoạn này, Bệnh viện đã khen thưởng 125 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm và công tác quần chúng.

Phát huy những thành tích đạt được, đoàn đại biểu xin hứa trước anh linh của Bác: Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc với nhân dân; tích cực học tập và làm theo Di chúc thiêng liêng của Người, giữ vững phẩm chất, tư cách người chiến sĩ quân y cách mạng, cống hiến hết tài năng; công sức, trí tuệ và lòng nhiệt huyết để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bộ đội, nhân dân.

TẠ TUẤN

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/doan-dai-bieu-benh-vien-bong-quoc-gia-le-huu-trac-bao-cong-dang-bac-778265