Đoàn chương trình Caravan 'Dấu chân review' thăm quan dự án Khu đô thị Ân Phú

Trong khuôn khổ hành trình mở rộng của chương trình Caravan 'Dấu chân review' mùa 2, Ban tổ chức chương trình và các thành viên cùng đoàn đã tới thăm quan dự án Khu đô thị Ân Phú.

Đoàn chương trình Caravan “Dấu chân review” thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại dự án Khu đô thị Ân Phú.

Đoàn chương trình Caravan “Dấu chân review” thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại dự án Khu đô thị Ân Phú.

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư – Phát triển đô thị Ân Phú đã bày tỏ niềm vui khi được đón đoàn chương trình Caravan Dấu chân review tới thăm quan dự án.

Theo quy hoạch, Khu đô thị Ân Phú là một trong những dự án đô thị mới ở khu vực phía Bắc đường tránh vành đai phía Tây thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là dự án nằm trong chỉnh thể khu đô thị gồm khu căn hộ chung cư - phố thương mại - khu đất nền phân lô - công viên - trường học có diện tích 19,5ha. Dự án đã được Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk thẩm định thiết kế thi công, UBND thành phố Buôn Ma Thuột cấp phép xây dựng.

Khu đô thị Ân Phú có vị trí lõi trung tâm đô thị mới, nằm giữa khu vực quy hoạch phát triển, sắp xếp nhiều hạng mục hạ tầng chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng của thành phố Buôn Ma Thuột mở rộng, tiệm cận các khu vực quy hoạch làng đại học, các trục giao thông kết nối ra bên ngoài.

Từ đô thị này, dễ dàng liên kết với các khu đô thị xung quanh, tạo quần thể hạ tầng đô thị khép kín, hình thành những hệ sinh thái dân cư đa dạng; thuận tiện đấu nối với các tuyến giao thông tỏa từ Buôn Ma Thuột đi các nơi, góp phần hoàn thiện mạng lưới logistics địa bàn, đẩy mạnh giao thương hàng hóa…

Đại diện dự án đô thị Ân Phú giới thiệu dự án tới đoàn tham dự Caravan Tour.

Đại diện dự án đô thị Ân Phú giới thiệu dự án tới đoàn tham dự Caravan Tour.

Từ năm 2018, dự án Khu đô thị Ân Phú đã được khởi công, đến nay đã là khu đô thị có tiến độ hoàn thành đầu tư trước, tiên phong tạo hình ảnh đô thị mới để góp phần thúc đẩy các dự án đô thị khác được triển khai.

Theo đó, Khu đô thị Ân Phú được thiết kế ba nhóm phân khu công trình, gồm các khối phố thương mại mặt tiền, các khu đất nền để người dân tự xây dựng nhà ở và chung cư nhà ở xã hội. Dọc mặt tiền đường chính và bao quanh bên ngoài là các khối nhà phố thương mại, với tổng cộng 182 căn nhà 3 tầng, có kết cấu liền kề, bố trí mặt bằng kinh doanh phối hợp nhà ở đô thị sở hữu dài lâu. Bên trong các khối nhà phố, là khu vực cảnh quan môi trường, hạ tầng văn hóa xã hội; khu vực đất nền để người dân xây dựng nhà ở.

Khu vực cuối dự án là nhóm chung cư nhà ở xã hội gồm 9 tòa nhà với 330 căn hộ bố trí cho người lao động, được xây dựng chất lượng và quy củ. Tất cả tạo nên một khu đô thị quy hoạch khép kín, liên kết thành một hệ sinh thái cư dân, môi trường sống an lành, sinh hoạt thuận tiện và hội đủ các điều kiện kinh doanh cho người dân.

Dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị Ân Phú được khởi công vào ngày 20/10/2023 tại phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại tỉnh Đắk Lắk được thực hiện theo chủ trương sử dụng 20% quỹ đất đã hoàn thiện hạ tầng dự án đô thị thương mại đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho người lao động.

Dự án nhà ở xã hội được thiết kế có 330 căn hộ từ 1-2 phòng ngủ, bố trí trong 9 tòa nhà 3 tầng, có tổng diện tích sàn xây dựng 30.904m2 với diện tích xây dựng 10.174m2. Bao quanh các tòa nhà ở xã hội là chỉnh thể liên kết của khu đô thị, nhằm tạo nên một hệ sinh thái cư dân hoàn chỉnh, gồm nhà phố thương mại, đất nền cho người dân tự do xây dựng nhà, công viên cây xanh, trường mẫu giáo... cùng nhiều tiện ích sinh hoạt khác. Các cư dân nhà ở xã hội tại dự án sẽ được sử dụng chung các tiện ích sinh hoạt trong một dự án khu đô thị chất lượng và an toàn.

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư – Phát triển đô thị Ân Phú thông tin, trong quá trình làm việc với các khách hàng, đa số khách hàng mua dự án đều có nhu cầu ở thực, có một số ít khách hàng mua để đầu tư. Dự án thu hút lượng khách hàng khá đa dạng, chủ yếu khách hàng ở Đắk Lắk, Buôn Ma Thuột, một số khách hàng tới từ Đắk Nông, Gia Lai, khách từ Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Khánh Hòa...

Dự án Khu đô thị Ân Phú trải dài trên mặt tiền đường Hà Huy Tập, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tuyến đường Hà Huy Tập là tuyến đường trọng điểm kết nối liên huyện với trung tâm thành phố. Với quy mô 19,5ha bao gồm nhà phố thương mại, đất nền và nhà ở xã hội được chủ đầu tư triển khai bài bản đúng tiêu chuẩn một khu đô thị kiểu mẫu…

Đoàn chương trình Caravan “Dấu chân review” thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại dự án Khu đô thị Ân Phú.

Đoàn chương trình Caravan “Dấu chân review” thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại dự án Khu đô thị Ân Phú.

Hào hứng khi được thăm quan dự án, anh Hải, một thành viên trong đoàn Caravan Tour chia sẻ: “Dự án Khu đô thị Ân Phú trải dài trên mặt tiền đường Hà Huy Tập, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tuyến đường Hà Huy Tập là tuyến đường trọng điểm kết nối liên huyện với trung tâm thành phố. Với quy mô 19,5ha bao gồm nhà phố thương mại, đất nền và nhà ở xã hội được chủ đầu tư triển khai bài bản đúng tiêu chuẩn một khu đô thị kiểu mẫu…”.

Tại dự án Ân Phú, chủ đầu tư cũng rất chú trọng quyền lợi thiết thực và nhu cầu nhà ở của người lao động, đơn vị triển khai xây dựng các công trình với thiết bị, vật tư chất lượng và nhà thầu có năng lực. Mỗi căn hộ đều được thiết kế hiện đại, sang trọng, di chuyển bằng thang máy kết hợp thang bộ. Liền kề các tòa nhà ở xã hội là khối nhà sinh hoạt cộng đồng, trường mẫu giáo, công viên cây xanh và đảm bảo những điều kiện thuận tiện cho sinh hoạt của các hộ gia đình, nhất là về chăm sóc trẻ nhỏ và người già.

Lê Trang

Nguồn Xây Dựng: https://baoxaydung.com.vn/doan-chuong-trinh-caravan-dau-chan-review-tham-quan-du-an-khu-do-thi-an-phu-375833.html