Đình chỉ giáo viên vụ nghi đánh học sinh chấn thương

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở La Pán Tẩn (Mù Cang Chải, Yên Bái) tạm đình chỉ giáo viên nghi đánh học sinh chấn thương để phục vụ công tác điều tra.

Tối 21/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Anh Thủy - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Mù Cang Chải cho biết, hiện nhà trường tạm đình chỉ công việc đối với cá nhân giáo viên G.T.S - cô giáo chủ nhiệm lớp 1C, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở La Pán Tẩn phục vụ điều tra vụ việc một học sinh nghi bị đánh chấn thương.

“Quan điểm của chúng tôi, nếu cô giáo có hành động như vậy phải xử lý nghiêm theo quy định", ông Nguyễn Anh Thủy nói.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở La Pán Tẩn nơi xảy ra vụ việc.

Theo ông Thủy, bên cạnh đề nghị nhà trường phối hợp với gia đình trong việc chăm sóc sức khỏe học sinh, Phòng GDĐT huyện Mù Cang Chải cũng yêu cầu, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với các cá nhân có liên quan trong công tác quản lý của nhà trường và trong thực hiện nhiệm vụ được giao của giáo viên đánh học sinh.

Được biết, học sinh bị đánh là em L.T.L, lớp 1C còn giáo viên liên quan là cô G.T.S cũng là giáo viên chủ nhiệm của em L.

Hiện em L.T.L đang được điều trị tại Bệnh viện Trường Đức (TX.Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái). Qua thăm khám ban đầu, em L bị chấn thương phần mềm.

Văn Đức

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dinh-chi-giao-vien-vu-nghi-danh-hoc-sinh-chan-thuong-post1630856.tpo