Đình Bắc bị kỷ luật: Chặn đứng mầm mống 'bệnh' sao

Tiền đạo trẻ Nguyễn Đình Bắc bị kỷ luật nặng vì mắc bệnh sao, chắc chắn được HLV Philippe Troussier rất hoan nghênh.

Thông tin tiền đạo Nguyễn Đình Bắc bị kỷ luật nội bộ ở CLB Quảng Nam không làm nhiều người bất ngờ. Các cầu thủ Quảng Nam cho biết, dù Đình Bắc còn trẻ nhưng thường xuyên vi phạm quy định, cụ thể là đến sân tập muộn.

Gần nhất, cầu thủ 19 tuổi hội quân sau Tết với đội bóng chậm 1 ngày vì... ngủ quên. Lý do này không chính đáng, buộc HLV Văn Sỹ Sơn phải ra quyết định mạnh tay với học trò: Chuyển xuống đội trẻ.

Là HLV trưởng, ông Sỹ Sơn đang làm mọi cách để Đình Bắc không mất kiểm soát khi có dấu hiệu mắc bệnh ngôi sao. Hơn nữa, "xử" Đình Bắc cũng là giữ kỷ cương cho đội bóng, làm gương cho các cầu thủ khác.

Đình Bắc có dấu hiệu mắc bệnh ngôi sao

Đình Bắc có dấu hiệu mắc bệnh ngôi sao

"Bóng đá là môn tập thể, và tất cả phải có sự tôn trọng quy định của đội bóng, dù đó là ai. Đằng này, Đình Bắc còn rất trẻ nhưng đã có thái độ, căn bệnh ngôi sao thì không chấp nhận được", HLV Văn Sỹ Sơn nói.

Ngoài ra, thuyền trưởng CLB Quảng Nam cũng mong giới truyền thông, người hâm mộ không tung hô quá lời với Đình Bắc. Dấu ấn mà cầu thủ này vừa thể hiện ở tuyển Việt Nam mới chỉ bắt đầu, và sẽ vô cùng nguy hiểm nếu như chân sút sinh năm 2004 bị ảo tưởng về bản thân.

Vụ việc không tới mức nghiêm trọng, và có thể Đình Bắc chỉ bị "treo giò" một vài trận ở V-League. Nhưng đây là hành động rất kịp thời của HLV Văn Sỹ Sơn với một cầu thủ chớm nổi tiếng như Đình Bắc.

Bóng đá Việt Nam từng có quá nhiều bài học từ căn bệnh ngôi sao của các cầu thủ trẻ. Hậu quả là không ít người sớm bị thui chột, thậm chí dính vòng lao lý.

Đình Bắc có lẽ là người "thấm" nhất trong câu chuyện này, bởi rõ ràng dù là ngôi sao đang lên của tuyển Việt Nam, chân sút gốc xứ Nghệ vẫn bị xử lý như thường, thậm chí còn nhận án kỷ luật điểm để răn đe, làm gương cho các cầu thủ trẻ.

Bài học đắt giá cho tuyển thủ Việt Nam

Lên tiếng xin lỗi HLV trưởng và toàn thể đội bóng, nhưng điều cần thiết lúc này với Đình Bắc chính là thái độ, những thay đổi bằng hành động. Nếu tiếp tục vi phạm, rất khó có cửa trở lại với cầu thủ 19 tuổi.

Từ Pháp, HLV Philippe Troussier có thể đã nắm được vụ việc bởi Đình Bắc là trò cưng của ông ở tuyển Việt Nam. HLV 69 tuổi chắc chắn rất hoan nghênh và ủng hộ cách xử lý của người đồng nghiệp Văn Sỹ Sơn.

Càng đặt sự kỳ vọng vào Đình Bắc, ông Troussier càng phải giúp học trò hoàn thiện bản thân, tránh được những thói hư, tật xấu vốn luôn bủa vây các ngôi sao.

Cùng chờ đợi sau án phạt thấm thía trên, có thể giúp Đình Bắc thay đổi ý thức trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu, trở lại mạnh mẽ để tiếp tục cống hiến cho CLB và ĐTQG.

Đại Nam

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/dinh-bac-bi-ky-luat-chan-dung-mam-mong-benh-sao-2251578.html