Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển

Ngày 7/12, thông tin từ UBND huyện Hải Hà (Quảng Ninh), trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một phóng viên của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh có dấu hiệu bị hành hung khi tác nghiệp.

Theo đó, UBND huyện Hải Hà vừa có báo cáo nhanh số 443/BC-UBND gửi UBND tỉnh Quảng Ninh và Ban thường vụ Huyện ủy Hải Hà về việc phóng viên của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh bị hành hung và hủy hoại tài sản khi đang tác nghiệp tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà.

Khu vực xảy ra sự việc.

Khu vực xảy ra sự việc.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ ngày 6/12, anh H.V là phóng viên của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đang tác nghiệp tại khu vực bờ kè sát biển thuộc thôn Minh Tân, xã Quảng Minh, huyện Hải Hà thì phát hiện có 2 xe container đang bốc hàng thủy sản (gồm ốc điểu, nhám có lẫn với cát dùng làm thức ăn nuôi tôm hùm) từ 1 chiếc bè lên thùng xe.

Anh H.V đã dùng điện thoại di động cá nhân và 1 máy ảnh để chụp ảnh và ghi hình thì bị 1 người đàn ông đến hành hung, giật điện thoại ném xuống biển, rút thẻ nhớ trong máy chụp ảnh, bẻ gãy và ném xuống biển.

Ngay sau đó, phóng viên H.V đã trình báo về việc bị hành hung và hủy hoại tài sản đến Công an huyện Hải Hà.

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Hải Hà đã chỉ đạo Công an huyện, UBND xã Quảng Minh và các lực lượng lượng chức năng phối hợp với phóng viên H.V điều tra xác minh, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Được biết, khu vực bờ kè sát biển thuộc thôn Minh Tân, xã Quảng Minh là bến bãi của HTX Đại An do ông Vũ Tuấn Dũng làm giám đốc. Đây là điểm nóng về tình trạng tự lập bến bãi trái phép để vận chuyển xi măng, gạch cát và đã nhiều lần bị cơ quan chức năng xử lý nhưng tình trạng này vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn.

Hoàng Dương

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dieu-tra-viec-phong-vien-bi-hanh-hung-giat-dien-thoai-nem-xuong-bien-post1593502.tpo