Diễn viên Hồng Ánh, Quách Ngọc Tuyên đồng hành cùng quỹ cứu hộ động vật
Diễn viên Hồng Ánh, Quách Ngọc Tuyên, Quốc Thuận, Michael Trương, Mai Dora đã đồng hành để tham gia ủng hộ các quỹ, trạm cứu hộ động vật tại Việt Nam.
Ngày 5/12/2023, dự án trích lợi nhuận cho các trạm quỹ cứu hộ chó mèo đã diễn ra tại 830 Cách Mạng Tháng Tám (phường 5, quận Tân Bình, TP.HCM). Đây là một phần trong khuôn khổ sự kiện khai trương Haulambao Petshop.
Sự kiện có sự đồng hành của các nghệ Việt như: Diễn viên Hồng Ánh, Quách Ngọc Tuyên, Quốc Thuận, Michael Trương, MC Mai Dora, bộ đôi TikToker Nhật Hào - Dương Phúc... Tại chương trình, các nghệ sĩ đã cùng nhau quyên góp hơn 30 triệu đồng cho các trạm quỹ cứu hộ chó mèo trên địa bàn TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.
Nhà báo Huy Hậu, người sáng lập dự án, đã có 10 năm trong nghề báo để tham gia rất nhiều dự án hỗ trợ xây nhà, xây trường và thành lập các quỹ cứu trợ người nghèo, bệnh nhân ung thư. Sau cơ duyên trở thành Giám đốc truyền thông cho VCA (Vietnam Cat Association - Liên chi hội mèo Việt Nam - Thành viên chính thức của Liên đoàn mèo thế giới), anh có tiếp xúc và tham gia quá trình nâng cao phúc lợi động vật tại Việt Nam.
“Tôi đã đồng hành cùng nhiều nghệ sĩ với mong muốn có thể tạo ra nhiều đóng góp hơn cho các trại, quỹ cứu trợ động vật thông qua lợi nhuận từ cửa hàng cũng quỹ đóng góp vật phẩm mọi người dân được đặt tại cửa hàng”, nhà báo Huy Hậu chia sẻ.
Nghệ sĩ Hồng Ánh cho biết bản thân cũng đã cưu mang hàng chục bé chó mèo mồ côi, cơ nhỡ. Mỗi tháng, nữ nghệ sĩ luôn trích phần kinh phí gửi các trạm cứu hộ, vì vậy khi nghe phát động dự án Hồng Ánh đã nhiệt liệt hoan nghênh. Nữ nghệ sĩ quyên góp trực tiếp 20 triệu đồng cho quỹ cứu hộ.
“Ánh luôn mong muốn cũng có một mái ấm cho những bé chó mèo nhưng không đủ khả năng, thời gian để thực hiện. Vì vậy, thông qua dự án của Haulambao Petshop, Ánh muốn mình cùng mọi người đồng hành vì các bé chó mèo, các trạm cứu hộ động vật”, nữ diễn viên nói thêm.
Bên cạnh đó, chương trình còn có sự đồng hành của InterPetFest DOGATHON 2025 – Cuộc thi chạy cùng thú cưng lan tỏa yêu thương. Đây là sự kiện thể thao đặc biệt dành cho người yêu thú cưng, sẽ chính thức diễn ra từ 15:00 đến 18:00 tại Công viên Cảnh Đồi, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.