Diễn biến mới vụ hàng trăm học viên cai nghiện bỏ trốn

Dụng cụ để các học viên cai nghiện đục tường được cho là tự lấy tại một công trình xây dựng nằm trong khuôn viên của cơ sở.

Sáng 26-2, Bộ Lao động, Thương binh và Xã Hội (LĐ-TB&XH) đã đến làm việc với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng và Cơ sở cai nghiện của tỉnh để nắm tình hình vụ hàng trăm học viên cai nghiện thoát ra ngoài.

Hiện trường vụ hàng trăm học viên cai nghiện bỏ trốn

Theo thông tin từ Cơ sở cai nghiện tỉnh Sóc Trăng, tính đến sáng 26-2, đã có 94 trong tổng số 191 học viên tháo chạy khỏi cơ sở được đưa trở lại. Trong đó, có 8 học viên được gia đình đưa lại cơ sở, 26 học viên đến công an địa phương trình diện; số còn lại là bị bắt.

Các học viên đã đục tường để chui ra ngoài

Các học viên đã đục tường để chui ra ngoài

Một số khác trèo qua tường rào

Rồi nhảy xuống mái nhà người dân để bỏ trốn

Trước khi 191 học viên thoát ra ngoài thì đã xảy ra đánh nhau giữa các học viên, khiến 4 người bị thương. Lợi dụng tình hình đó, các học viên khác đã lôi kéo, kích động nhiều người cùng cơ sở khống chế bảo vệ, đập phá cổng chính và đục tường rào, trèo qua hàng rào bảo vệ rồi phóng xuống mái nhà dân để tẩu thoát.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng, cho biết đa số học viên thoát ra ngoài từ cổng chính sau khi khống chế lực lượng làm nhiệm vụ, và một số thoát ra bằng lỗ thủng trên tường.

Dụng cụ để các học viên đục tường được cho là do họ tự lấy tại một công trình xây dựng nằm trong khuôn viên của cơ sở cai nghiện này.

Tin - ảnh: LÊ HOÀNG

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/dien-bien-moi-vu-hang-tram-hoc-vien-cai-nghien-bo-tron-196240226134459344.htm