Diễn biến bất ngờ vụ sang xã khác mua bắp lúc giãn cách

  14 liên quanGốc

  Sau ngày đầu ông Nguyễn Văn Thuận không đến xã theo lịch hẹn, UBND xã An Vĩnh Ngãi, TP Tân An, tỉnh Long An đã phát thư mời về tận nhà. Ngày 22-7, người đàn ông bị lập biên bản vì đi mua bắp này đã đến xã làm việc.

  Theo bà Nguyễn Thị Nhuận, Chủ tịch UBND xã An Vĩnh Ngãi, qua làm việc, ông Nguyễn Văn Thuận (ngụ phường 2, TP Tân An) đã nhận thức được việc vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16. Dựa theo vi phạm, đoàn kiểm tra đã thông báo cho ông Thuận mức xử phạt là 2 triệu đồng.

  "Tuy nhiên, làm việc với đoàn kiểm tra, ông Thuận trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mong UBND xã xem xét. Nếu ông Thuận có giấy xác nhận của cơ quan thẩm quyền nơi cư trú là hoàn cảnh gia đình khó khăn thì UBND xã sẽ xem xét lại mức xử phạt" - bà Nhuận cho biết.

  Biên bản kiểm tra ông Thuận sang xã khác mua bắp

  Theo bà Nhuận, trong lúc làm việc, đoàn kiểm tra đã thông báo lỗi vi phạm và mức xử phạt nhưng chưa ra quyết định. Do ông Thuận xin cho thời gian về địa phương xác nhận hoàn cảnh khó khăn như trình bày nên đoàn kiểm tra đã hẹn người đàn ông này vào thứ 5 tuần tới đến xã làm việc và cung cấp giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn. Trên cơ sở đó, xã sẽ ra quyết định xử phạt với mức cụ thể.

  Như NLĐO đã thông tin, sáng 20-7, ông Thuận điều khiển xe máy đi trên đoạn đường thuộc xã An Vĩnh Ngãi thì đoàn kiểm tra phòng chống dịch yêu cầu dừng lại kiểm tra. Sau đó, đoàn kiểm tra đã lập biên bản xác định ông Thuận vi phạm quy định phòng chống dịch với lý do "ra đường không lý do chính đáng". Trong biên bản ghi rõ nội dung lý do ông Thuận ra đường không chính đáng là vì đi "mua bắp".

  Bà Nguyễn Thị Nhuận, Chủ tịch UBND xã An Vĩnh Ngãi, cho biết theo đoàn kiểm tra thì ông Thuận trình bày đang trên đường xuống xã để mua bắp luộc. Đoàn kiểm tra giải thích việc lập biên bản người này đi "mua bắp" là có cơ sở. Bởi hiện nay, tỉnh thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 thì phường giãn cách phường, khu phố giãn cách khu phố, nhà cách ly nhà.

  Do vậy, qua kiểm tra, đoàn nhận thấy ông Thuận ngụ ở phường 2 nhưng sang xã An Vĩnh Ngãi để "mua bắp" là không đúng theo quy định.

  "Dù xã An Vĩnh Ngãi cũng nằm trong địa bàn TP Tân An và cách địa bàn phường 2 không xa nhưng việc ông Thuận đi qua các địa bàn phường 2, phường 3, phường 7 để đến xã với lý do "mua bắp" thì cũng không đúng. Trong khi đó, ở phường 2 cũng có siêu thị, cửa hàng tiện lợi" - bà Nhuận nói thêm.

  Sau khi lập biên bản, đoàn kiểm tra xã An Vĩnh Ngãi đã hẹn ông Thuận sáng 21-7 đến UBND xã để làm việc và sẽ xem xét mức xử phạt nhưng ông Thuận không đến.

  HÀ LONG

   Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/dien-bien-bat-ngo-vu-sang-xa-khac-mua-bap-trong-luc-gian-cach-20210722205956401.htm