'Điểm nóng' Chasov Yar: Nga tăng cường sử dụng bom có sức nổ cao, tình thế trên mặt trận thế nào?

Bên cạnh pháo binh, không quân Nga cũng tăng cường hoạt động tại 'điểm nóng' Chasov Yar. Điều này đã tạo lợi thế cho quân đội Nga.

Hàng không Nga hoạt động tích cực ở mặt trận Chasov Yar

Tại mặt trận trọng điểm Chasov Yar, quân đội Nga đã tăng cường các hoạt động hàng không. Các nhà quan sát cho rằng việc tăng cường xuất kích máy bay chiến đấu của Nga đã dẫn đến những thay đổi đáng kể trên mặt trận khi thành trí của Ukraine liên tục bị tấn công và phá hủy.

Việc sử dụng bom trên không có sức nổ cao (HAB) với UMPC cho thấy hiệu quả ngày càng tăng của lực lượng không quân Nga. Bên cạnh những hoạt động hiệu quả của không quân, pháo binh Nga cũng đã hoạt động tích cực và góp phần tạo nên những bước tiến quan trọng cho quân đội Nga ở mặt trận.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng hàng không Nga đang ngày càng sử dụng nhiều loại đạn dược dẫn đường chính xác, cho phép chúng tấn công chính xác các mục tiêu quân sự, từ đó giảm thiểu rủi ro cho dân thường.

Nhà phân tích quân sự của AVP lưu ý: “Việc tăng số lượng xuất kích chỉ là một mặt của đồng xu, vì chất lượng hoạt động cũng được cải thiện đáng kể nhờ sử dụng các công nghệ hiện đại, đảm bảo độ chính xác cao của các cuộc tấn công vào mục tiêu”.

Nga tấn công trung tâm vận tải quan trọng của Ukraine

Ngày 19 tháng 4, Nga tấn công tên lửa vào một trung tâm vận tải quan trọng của lực lượng Kiev ở khu vực Dnepropetrovsk.

Các cuộc không kích nhằm vào một trạm xe buýt cũng như một kho đầu máy xe lửa ở thành phố Dnipro. Kết quả là hoạt động của tuyến đường sắt địa phương tạm thời bị gián đoạn.

Theo ngành đường sắt Ukraine, cơ sở hạ tầng không chỉ bị hư hại trong thành phố mà còn ở nhiều nơi khác của khu vực.

Một bến cảng địa phương trên sông Dnipro cũng bị tấn công. Theo những bức ảnh đăng lên mạng xã hội, một số thuyền đã bị phá hủy hoặc hư hỏng.

Theo SF, cũng đã có báo cáo về các cuộc tấn công tên lửa của Nga nhằm vào cơ sở hạ tầng và các mục tiêu khác ở thành phố Synelnykove, Pavlohrad và Kryvyi Rih.

Lực lượng Kiev cho biết, tên lửa Kh-22 phóng từ máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 cũng như tên lửa hành trình phóng từ trên không Kh-59/69 và Kh-101/555 đã được sử dụng trong các cuộc tấn công. Bên cạnh đó, nhiều máy bay không lái cảm tử Geran-1/2 cũng đã được sử dụng.

Quân đội Nga đã nối lại các cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu quân sự của Ukraine vào tháng trước, sau khi Kiev thực hiện nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái cảm tử vào một số khu vực biên giới Nga.

HÒA AN (Theo SF, AVP)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/diem-nong-chasov-yar-nga-tang-cuong-su-dung-bom-co-suc-no-cao-a659942.html