Điểm danh những hình phạt khủng khiếp dưới 18 tầng địa ngục

  Gốc

  Theo quan niệm văn hóa ở các quốc gia Đông Á, những người phạm lỗi lầm sau khi chết sẽ bị đày xuống 18 tầng địa ngục. Mỗi tầng địa ngục có hình phạt khủng khiếp tương ứng với tội lỗi nơi dương gian.

  1. Bạt Thiệt Địa Ngục: Tầng đầu tiên của 18 tầng địa ngục, là nơi dành cho những kẻ khi còn sống hay làm tổn thương người khác bằng lời nói. Tại đây, tội nhân sẽ bị tiểu quỷ bạnh mồm rồi rút lưỡi ra từ từ trong đau đớn khôn cùng. Ảnh: China Culture.

  2. Tiễn Đao Địa Ngục: Là tầng địa ngục dành cho người xúi giục phụ nữ góa chồng làm điều trái với đức hạnh. Tại tầng địa ngục này, tội nhân sẽ bị cắt đứt mười đầu ngón tay. Ảnh: China Culture.

  3. Thiết Thụ Địa Ngục: Dành cho những người dèm phá, chia rẽ mối quan hệ giữa những người ruột thịt trong gia đình. Tại đây, tội nhân bị cắm vào những cành cây có lưỡi dao sắc nhọn. Ảnh: China Culture.

  4. Nghiệt Kính Địa Ngục: Dành cho kẻ phạm tội mà không nhận tội hoặc tìm cách chạy tội khi còn sống. Khi xuống Nghiệt Kính địa ngục, tội nhân sẽ bị đem ra soi trước gương để thấy rõ tội trạng, rồi sau đó đưa đến các tầng địa ngục khác tương ứng tội lỗi của mình. Ảnh: China Culture.

  5. Chung Lưng Địa Ngục: Dành cho kẻ hay để ý những chuyện vặt vãnh rồi tung tin đồn bêu xấu người khác. Tại Chung Lưng Địa Ngục, tội nhân bị nhốt vào lồng rồi hấp lên, sau khi hấp còn bị gió lạnh thổi khắp người. Ảnh: China Culture.

  6. Đồng Trụ Địa Ngục: Dành cho kẻ cố ý phóng hỏa hoặc tiêu hủy tội chứng, giết người. Tại đây tội nhân bị tiểu quỷ lột hết quần áo, bắt ôm lấy cây trụ đồng bị nung đỏ. Ảnh: China Culture.

  7. Đao Sơn Địa Ngục: Dành cho kẻ coi thường thần linh và kẻ sát sinh vô tội vạ. Tại Đao Sơn Địa Ngục, tội nhân bị lột sạch quần áo, bị bắt trèo lên ngọn núi cắm đầy dao nhọn. Ảnh: China Culture.

  8. Băng Sơn Địa Ngục: Dành cho những phụ nữ hại chồng, ngoại tình, cố ý phá thai và cả những người ham mê cờ bạc, bất hiếu với cha mẹ, bất nhân bất nghĩa. Hình phạt ở đây là lột hết quần áo, bắt leo lên núi băng. Ảnh: China Culture.

  9. Dầu Oa Địa Ngục: Dành cho kẻ phóng đãng, lừa gạt, trộm cắp, phỉ báng, bắt nạt người khác. Tại Dầu Oa Địa Ngục, tội nhân bị lột sạch quần áo rồi ném vào chảo dầu mà đảo đi đảo lại. Ảnh: China Culture.

  10. Ngưu Khanh Địa Ngục: Dành cho kẻ giết súc vật để làm niềm vui cho mình. Tại đây tội nhân sẽ bị trâu bò dùng sừng húc, dùng chân giẫm đạp. Ảnh: China Culture.

  11. Thạch Áp Địa Ngục: Dành cho kẻ giết con vì trọng nam khinh nữ hoặc con bị thiểu năng, tàn tật. Tầng địa ngục này có một hồ đá hình vuông, bên trên có những sợi dây buộc những tảng đá. Tội nhân sẽ bị đưa xuống hồ rồi chặt đứt những sợi dây có buộc đá ở phía trên. Ảnh: China Culture.

  12. Thung Cữu Địa Ngục: Dành cho kẻ lãng phí lương thực, thực phẩm hoặc hay chửi tục khi còn sống. Tại đây, tội nhân bị vứt vào chiếc cối để giã. Ảnh: China Culture.

  13. Huyết Trì Địa Ngục: Dành cho kẻ giảo trá, không tôn trọng người khác, bất hiếu với cha mẹ. Tại tầng địa ngục này, tội nhân sẽ bị dìm trong bể máu. Ảnh: China Culture.

  14. Uổng Tử Địa Ngục: Dành cho những người chết vì tự sát. Ở đây không có hình phạt, nhưng tội nhân sẽ vĩnh viễn không được đầu thai do không biết trân trọng sinh mạng của mình. Ảnh: China Culture.

  15. Trách Hình Địa Ngục: Dành cho những kẻ phạm trọng tội như đào trộm mộ người khác. Hình phạt ở đây là phanh thây, xẻ thịt. Ảnh: China Culture.

  16. Hỏa Sơn Địa Ngục: Danh cho những kẻ tham nhũng, ăn trộm chó gà, cướp bóc tiền bạc, phóng hỏa, đạo sĩ phạm giới. Tội nhân sẽ bị đem đi thiêu trên núi lửa. Ảnh: China Culture.

  17. Thạch Ma Địa Ngục: Dành cho những kẻ dẫm đạp lên ngũ cốc, trộm cắp, tham quan hay hiếp đáp người khác, đạo sĩ ăn mặn. Tại đây tội nhân bị mài nát thành bột rồi lại được phục hồi thân thể để mài nát lần nữa. Ảnh: China Culture.

  18. Đao Cư Địa Ngục: Dành cho kẻ ăn bớt vật liệu, giấu trên lừa dưới, dụ dỗ phụ nữ trẻ em, buôn bán không trung thực. Tội nhân sẽ bị lột sạch quần áo, bị trói vào bốn trụ gỗ rồi dùng cưa cưa từ dưới lên trên. Ảnh: China Culture.

  Mời quý độc giả xem video: Ý nghĩa ngày Vu Lan.

  T.B (tổng hợp)

  Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/diem-danh-nhung-hinh-phat-khung-khiep-duoi-18-tang-dia-nguc-1104132.html