Di Linh: Triển khai gói vay cho các đối tượng khó khăn do dịch Covid-19
Ngày 6/5, ông Trần Cao Cường - Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Di Linh cho biết, đơn vị đang tổ chức triển khai giải ngân các nguồn vốn vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện được giao 9 tỷ đồng để triển khai 3 chương trình cho vay, gồm: Cho vay hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm (4 tỷ đồng); cho vay đối với học sinh, sinh viên để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trãi chi phí học tập (2 tỷ đồng); cho vay để mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở (3 tỷ đồng).
Ngay sau khi nguồn vốn được phân bổ, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn lập hồ sơ cho vay và giải ngân kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng có nhu cầu vay vốn trên địa bàn huyện.
Đến nay, đơn vị đã thực hiện giải ngân món cho vay đầu tiên cho 5 hộ theo chương trình hỗ trợ, duy trì và tạo việc làm với số tiền 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, dự kiến đến hết tháng 5 sẽ giải ngân 2 tỷ đồng cho 200 trường hợp học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học trực tuyến.
Riêng chương trình cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở, cần thời gian thẩm định và giải ngân theo tiến độ hoàn thiện nhà.











