ĐH Kinh tế quốc dân thay đổi cách quy đổi điểm từ chứng chỉ Tiếng Anh

Ngày 25/5, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp. Tại ngày hội, học sinh, phụ huynh được giải đáp thắc mắc liên quan chương trình đào tạo, ngành học, cơ hội nghề nghiệp khi theo học tại nhà trường.

Em Đặng Thị Lan Anh, học sinh lớp 12 trường THPT Lê Xoay, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đang đứng giữa 2 sự lựa chọn là ngành Kiểm toán và Kế toán: “Đây là hai ngành học em có nguyện vọng đăng kí và em cảm thấy khá phù hợp với bản thân mình, tuy nhiên em vẫn còn băn khoăn về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp khi hiện nay Kiểm toán và Kế toán đang là những ngành hot, đông các bạn đăng ký tham gia”.

Phân vân, tìm hiểu về 2 ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, đây đều là những ngành mới mở và tuyển sinh năm 2024 của trường, em Nguyễn Việt Cường, học sinh lớp 12 trường THPT Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội không bỏ lỡ cơ hội, đến sự kiện tư vấn tuyển sinh từ rất sớm để tìm hiểu rõ hơn về các ngành học mới của trường. Việt Cường cho biết, ngoài sự đam mê, yêu thích của bản thân, quyết định lựa chọn khối ngành công nghệ cũng được gia đình em ủng hộ vì cơ hội làm việc rộng mở của ngành nghề này.

Thí sinh nghe tư vấn tuyển sinh

Thí sinh nghe tư vấn tuyển sinh

Năm học 2024, trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 6995 chỉ tiêu với 39 chương trình đào tạo bằng tiếng Việt (chương trình đào tạo hệ chính quy tiêu chuẩn), tăng 795 chỉ tiêu so với năm 2023; 20 chương trình đào tạo bằng tiếng anh và 7 chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng POHE.

Theo TS Lê Đức Anh, Phó Trường phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhà trường đang trong quá trình tái cấu trúc để trở thành Đại học Kinh tế Quốc dân. Vừa qua, nhà trường đã thành lập 3 trường trực thuộc, gồm Trường Kinh doanh, Trường Kinh tế và Quản lý công, Trường Công nghệ, cùng 2 Viện là Viện Ngân hàng - Tài chính và Viện Kế toán - Kiểm toán. Hiện nay, nhà trường đào tạo 10 lĩnh vực, với 42 ngành khác nhau.

Mùa tuyển sinh năm 2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ phát triển 6 ngành đào tạo mới, trong đó có 5 ngành thuộc lĩnh vực công nghệ (Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin) và 1 ngành thuộc lĩnh vực du lịch (Quản trị sự kiện và giải trí).

Một điểm mới quan trọng nữa là việc quy đổi điểm của các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ theo thang điểm 10, thay vì thang điểm 15 như trước, để đồng nhất và chính xác hơn theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Cách quy đổi điểm từ chứng chỉ Tiếng Anh năm 2024 của ĐH Kinh tế Quốc dân

Cách quy đổi điểm từ chứng chỉ Tiếng Anh năm 2024 của ĐH Kinh tế Quốc dân

Thầy Đỗ Văn Huân, giảng viên khoa Thống kê, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: “Các bạn thí sinh năm nay có tư duy và phương pháp chọn ngành rất tốt, hầu hết các bạn đến tìm hiểu về khoa đều đã nắm được cơ bản về quy định hay cách thức xét tuyển. Hiện nay các bạn đến và chủ yếu để hỏi sâu, chi tiết hơn về chương trình đào tạo cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Còn với khoa Thống kê - một trong những khoa có bề dày lịch sử đào tạo lâu đời, trong công tác tư vấn tuyển sinh năm nay khoa chú trọng việc tư vấn, cho các bạn tham gia làm các bài trắc nghiệm tính cách, từ đó nhìn nhận được khả năng và biết rõ được ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân mình”.

CTV Linh Thương/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/dh-kinh-te-quoc-dan-thay-doi-cach-quy-doi-diem-tu-chung-chi-tieng-anh-post1097734.vov