ĐH Đà Nẵng xây dựng đề án phát triển thành ĐH quốc gia

Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đang tập trung thực hiện đề án phát triển thành Đại học Quốc gia Đà Nẵng.

Tối 30/11, ĐH Đà Nẵng tổ chức chương trình “Vinh danh Thủ khoa và nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng năm 2023” nhằm vinh danh các tân sinh viên đạt điểm cao kỳ thi tuyển sinh năm 2023, tuyên dương khen thưởng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tối 30/11, ĐH Đà Nẵng đã vinh danh 9 sinh viên thủ khoa các trường ĐH thành viên, các đơn vị đào tạo trực thuộc

Tối 30/11, ĐH Đà Nẵng đã vinh danh 9 sinh viên thủ khoa các trường ĐH thành viên, các đơn vị đào tạo trực thuộc

PGS.TS Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, cho hay, năm 2023, ĐH Đà Nẵng đã ký kết hợp tác toàn diện với 3 đại học là ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Bách Khoa Hà Nội;

Bên cạnh đó, 4/6 trường thành viên đã kiểm định chất lượng đào tạo chu kỳ 2, 1 trường chu kỳ 1, 1 trường được xếp hạng 4 sao bởi hệ thống đối sánh đại học UPM. Năm 2023 cũng đặc biệt ghi dấu ấn với nhiều thành tích trong phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên. Ông Bắc cho biết, năm 2024, là năm đánh dấu chặng đường 30 năm hình thành, xây dựng và phát triển của ĐH Đà Nẵng.

“ĐH Đà Nẵng đang triển khai các định hướng chiến lược, tập trung thực hiện đề án phát triển thành Đại học Quốc gia Đà Nẵng… Mục tiêu quan trọng hướng đến là tạo ra một môi trường tốt để sinh viên học tập, nghiên cứu, bồi dưỡng và phát triển toàn diện bản thân; cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho xã hội”, lãnh đạo ĐH Đà Nẵng thông tin.

PGS.TS Lê Thành Bắc cũng nhắn nhủ tới các tân sinh viên đã nỗ lực vượt qua các kỳ thi để trở thành sinh viên của trường.

“Năm học mới đã qua gần nửa chặng đường, bên cạnh niềm vui của sự khởi đầu, chắc hẳn ít nhiều các em vẫn còn những ưu lo về cuộc sống sinh viên. Các em an tâm là sẽ không lẻ loi trên hành trình ý nghĩa này bởi bên cạnh là gia đình, nhà trường, thầy cô và cộng đồng xã hội. Điều quan trọng nhất vẫn là ý chí quyết tâm của chính mình. Hãy bắt đầu từ những điều rất giản đơn trong cuộc sống hàng ngày, là sự chăm chỉ học tập, yêu thương những người xung quanh, lắng nghe và hãy sống hết mình với những niềm đam mê chính đáng của tuổi trẻ”, PGS.TS Lê Thành Bắc chia sẻ.

Tại buổi lễ, ĐH Đà Nẵng đã vinh danh 9 sinh viên thủ khoa các trường ĐH thành viên, các đơn vị đào tạo trực thuộc, tuyên dương 3 sinh viên tuyển thẳng; khen thưởng 32 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2022-2023.

Diệu Thùy

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/dh-da-nang-xay-dung-de-an-phat-trien-thanh-dh-quoc-gia-2221394.html